ภาคต่อ … 15 ลูกเล่นใน iOS 8 อัพเดตแล้ว มีอะไรบ้าง …?

หลังจากแนะนำ 17 ลูกเล่นใน iOS 8 ไปแล้วเมื่อสัปดาห์ก่อน วันนี้มาชมกันต่อกับอีก 15 ลูกเล่นใน iOS 8 จะมีอะไรอีกบ้างที่คุณยังไม่รู้ ไปติดตามกันครับ

18. Do Not Disturb

001

ใน iOS 8 ฟีเจอร์ Do Not Disturb สามารถทำงานร่วมกับ iMessage ได้ ซึ่งในกรณีที่ผู้ใช้ตั้งกรุ๊ปสนทนาไว้ จะสามารถใช้ฟีเจอร์ Do Not Disturb ได้เพื่อไม่ให้มีการแจ้งเตือน หากมีการสนทนาระหว่างเพื่อนๆในกรุ๊ป

 

19. Spotlight

002

แท็บ Search ของ iOS 8 ผู้ใช้สามารถค้นหาข้อมูลที่ต้องการได้มากขึ้น ได้แก่ รอบหนัง, ข่าว, แผนที่ เป็นต้น

 

20. เพิ่มเมนู Display & Brightness ออกจาก Wallpaper

003

การปรับความสว่าง, ขนาดและความหนาของตัวอักษร ผู้ใช้ iOS 8 สามารถใช้งานได้จากเมนู Display & Brightness ซึ่งได้มีการทำแยกออกมาจากเมนู Wallpaper

 

21.ปรับแต่งการใช้งานสำหรับแชร์ข้อมูล

004

หน้าต่างสำหรับการแชร์ข้อมูลไปยังแอพต่างๆใน iOS 8 มีตัวเลือกที่เพิ่มขึ้นมาเล็กน้อย ซึ่งผู้ใช้สามารถปรับย้ายตำแหน่งและลบแอพสำหรับแชร์ข้อมูลที่ไม่ต้องการได้ หรือปิดการใช้งานแอพนั้นๆได้

 

22. App Store แบบใหม่

005

เมนู Explore ได้เพิ่มเข้ามายังหน้า App Store แทนเมนู Near Me หลังจากที่ผู้ใช้อัพเดตเป็น iOS 8 ซึ่งนอกจากในเมนูจะคอยแสดงแอพแล้ว ยังแบ่งหมวดไว้อย่างชัดเจนอีกด้วย

 

23. เมื่อผู้ใช้ค้นหาแอพใน App Store การแสดงผลจะกำหนดให้ผู้ใช้ swipe ขึ้น-ลง แทนการ swipe ไปทางซ้าย-ขวา

006

 

24. สร้างโฟลเดอร์ให้กับแอพใหม่ที่มากับ iOS 8 ได้

007

 

25. ปรับแต่งภาพแบบ Manual ได้

008

เมื่อผู้ใช้ถ่ายภาพเสร็จเรียบร้อย สามารถเข้ามาปรับแก้ไขภาพได้ในเมนู Edit ซึ่งจะมีตัวเลือกที่เพิ่มเข้ามาและปรับแก้ไขได้แบบ Manual

 

26. การแจ้งเตือนระยะเวลาเดินทาง

009

การสร้างตารางนัดหมายในแอพ Calendars สำหรับ iOS 8 สามารถเพิ่มรายละเอียดการเดินทางได้ ซึ่งในเมนู Travel Time จะให้ผู้ใช้สร้างเวลาในการเดินทางเพื่อไปตามเวลานัดหมาย

 

27. จัดการการใช้งาน iTunes Radio ได้มากขึ้น ซึ่งใน iOS 8 ผู้ใช้สามารถเพิ่มเพลงที่กำลังฟังลงใน Wish list ได้ หรือซื้อเพลงออนไลน์ผ่าน iTunes Store ได้ทันที รวมไปถึงการแท็กเพลงรอบๆตัวด้วย Siri ซึ่งหลังจากแท็กเสร็จแล้ว ทันทีที่ผู้ใช้แตะปุ่มโฮมค้างไว้ เพลงที่แท็กไว้ก็จะแสดงขึ้นมาในทันที

0012

 

28. แสดงเปอร์เซนต์การใช้แบตเตอรี่ของแต่ละแอพ

0011

แน่นอนว่าคุณสมบัติดังกล่าวเกิดขึ้นมานานแล้วใน Android แต่ใน iOS 8 ได้มีการเพิ่มคุณสมบัติดังกล่าวขึ้นมา ซึ่งผู้ใช้สามารถเข้าไปเปิดใช้งานได้ที่ Settings > General > Usage

 

29. การเพิ่มระบบการค้นหาด้วยเสิร์ชเอนจิ้น DuckDuckGo

0013

ผู้ใช้ iOS 8 สามารถกำหนดระบบการค้นหาให้เป็น Google, Yahoo, Bing หรือ DuckDuckGo ได้เพียงไปที่ Settings > Safari

 

30. ปรับลักษณะตัวอักษรและแนบรูปภาพได้ในแอพ Notes

0014

 

หลังผู้ใช้อัพเดตเป็น iOS 8 แล้ว ในแอพ Note สามารถปรับลักษณะตัวอักษรให้เอียง, ตัวหนา หรือขีดเส้นใต้ได้ รวมไปถึงการแนบรูปภาพ

 

31. แอพ Weather ใน iPhone มีการรายงานสภาพอากาศที่ละเอียดมากขึ้น

0015

 

32.ฟีเจอร์ Handoff

0016

เป็นฟีเจอร์ที่ให้ผู้ใช้ iOS และ OS X สามารถทำงานร่วมกันแบบต่อเนื่องได้ในทุกอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นการทำงานใดอยู่บน Mac ก็สามารถมาทำงานต่อได้บน iPhone หรือ iPad

 

โปรดติดตามตอนต่อไปครับ 

ที่มา Maclife

Facebook Comments