แนะนำ 3 เกม Puzzle เล่นเพลินๆ บน Android / iOS

สมิตเป็นคนนึงที่ชอบเล่นเกมแนว Puzzle มากค่ะ โดยเฉพาะเวลาที่ต้องนั่งรออะไรสักอย่าง บางทีก็จะหยิบมือถือมาเล่นเกมประเภทนี้เพลินๆแก้เซ็ง  วันนี้ก็เลยจะมาแนะนำเกม Puzzle ที่เล่นบ่อยๆช่วงนี้กันบ้าง

1010

 

1. 1010!

เกมแรกเลย “1010!” เป็นเกมที่เราต้องเรียงบล๊อคให้เต็มแถว จะว่าไปก็คล้ายๆกับเกม Tetris อยู่หน่อยๆ แต่ในเกมนี้เราไม่สามารถหมุนตัวบล๊อคต่างๆได้ และตัวบล๊อคก็มีลักษณะแตกต่างจากเกม Tetris ด้วย โดยรวมแล้วรู้สึกว่ายากและท้าทายกว่า Tetris ปกติค่ะ

1010! for Android
1010! for iOS

2048

 

2. 2048

เกมนี้หลายคนน่าจะรู้จัก เพราะก่อนหน้านี้เห็นฮิตกันพอสมควรเลย เป้าหมายของเกมนี้คือต้องทำให้เลขกลายเป็น 2048 โดยที่เลขที่เหมือนกัน เวลามันชนกันจะรวมเข้าด้วยกัน เช่น 2+2 จะกลายเป็น 4 ใช่มั้ยคะ พอเราเลื่อนบล๊อค 4 สองอันมาชนกันมันก็จะกลายเป็น 8 ต้องทำแบบนี้ไปเรื่อยๆให้ได้ตัวเลขมากที่สุด

สำหรับเกมนี้แอบเห็นว่ามีคนแนะนำทริควิธีการเล่นไว้ด้วย ใครเล่นแล้วไม่ผ่าน ลอง search หาเคล็ดลับดูค่ะ

2048 for Android
2048 for iOS

 

blendoku2-1

blendoku2featured

3. Blendoku 2

เกมสุดท้ายสำหรับวันนี้น่าจะเหมาะกับผู้หญิงหรือไม่ก็คนที่ทำงานเกี่ยวกับสี เพราะเกมนี้จะต้องเรียงสีจากสีอ่อนไปหาสีเข้มค่ะ …ฟังดูง๊ายง่ายเนอะ แต่เล่นไปเรื่อยๆชักจะไม่ง่าย แถมตาลายได้ด้วย เพราะสีมันคล้ายกันไปหมด แถมหลังๆก็ไม่ได้มาแค่โทนเดียว มีสีหลายโทนหลายแถวให้เราต้องเรียงให้ถูก เป็นเกมที่ต้องใช้สมองและสายตาในการแยกแยะสีค่ะ คนตาบอดสีนี่อดเล่นเลย

เกมนี้ออกมา 2 ภาคแล้ว ภาคแรกก็ได้รับความนิยมมาก จนมีภาค 2 ออกตามมาอย่างที่เห็น แต่วิธีการเล่นไม่แตกต่างกันค่ะ

Blendoku 2 for Android
Blendoku 2 for iOS

จบแว้วววว…สำหรับเกม Puzzle 3 เกมที่เอามาฝากกันวันนี้ ขอให้เล่นเกมให้สนุกนะคะทุกคน ^^

 

ที่มา

Facebook Comments