เพราะ iPad เสียบแฟลชไดรฟ์ไม่ได้ เลยต้องใช้ AirStash ช่วย

ถึง iPad 2 จะออกมาขายและมีคนสนใจอยากเป็นเจ้าของเป็นจำนวนมาก ขนาดในงานคอมมาร์ต ซีมาร์ตที่ผ่านมาก็ยังมีคนเข้าแถวยาวเฟื้อยเข้าคิวรอซื้อ แอบไปถามคนที่ได้คิวแรกว่ามาเข้าคิวตั้งแต่กี่โมง… “ตีสอง” หรือจะเป็นกรณีของหนุ่มชาวจีนที่ขายไตข้างหนึ่งเพื่อเอาเงินไปซื้อ iPad 2 อยู่คนละประเทศแต่ลงทุนกันมากมาย

ส่วนนายเกาเหลานะหรือ…  ยังคงใช้ iPad 1 อยู่ครับ แบบว่ายังคงหลงรักหัวปักฉึกๆ อยู่ (จริงๆ ไม่มีตังค์มากกว่า 555) เห็นหลงรักมากขนาดนี้ แต่ก็มีบางทีที่รู้สึกว่ามันน่าจะทำโน้นนี่นั่นโน้นได้บ้าง ตัวอย่างเช่น iPad น่าจะมีช่องเสียบแฟลชไดรฟ์เหมือนคอมพิวเตอร์ก็คงเวิร์กสุดๆ เพราะจะได้เปิดไฟล์ใช้งานได้เลย ไม่ต้องหาคอมพ์เสียบแล้วโหลดผ่าน iTune

ล่าสุดมีคนหัวแหลมผลิด AirStash อุปกรณ์ที่ดููเผินๆ เหมือนแฟลชไดรฟ์ดีไซน์ขี้เหร่ แต่ความสามารถนี่ตรงข้ามเลย เพราะมันเป็นการ์ดรีดเดอร์ไร้สายที่มีช่องอ่านการ์ดหน่วยความจำ SDHC และแอ็กเซสพอยนต์ไร้สาย Wi-Fi (พร้อมการเข้ารหัสด้วย WPA2) ช่วยให้เพื่อนๆ สามารถเข้าถึงข้อมูลที่เก็บอยู่ในการ์ดหน่วยความจำ SD (ที่ใส่ในช่องอ่านการ์ด) ผ่าน Wi-Fi ที่มีอยู่ใน iPad, โน้ตบุ๊ก หรือเน็ตบุ๊ก

ในกรณีของ iPad หรือ iPhone ถ้าอยากแนบไฟล์เอกสารไปกับอีเมล์ แต่ไม่มีคอมพิวเตอร์ ก็สามารถใช้เว็บบราวเซอร์ใน iPad  หรือ iPhone เพื่อเข้าถึงไฟล์ข้อมูลในการ์ดหน่วยความจำด้วย AirStash ซึ่งจะทำหน้าที่คล้ายกับเว็บเซิร์ฟเวอร์ หรือมีเดียเซิร์ฟเวอร์ที่สามารถใช้อุปกรณ์ไร้สายเข้าถึงข้อมูลที่มีอยู่ในการ์ดหน่วยความจำได้ทันที อยากรู้ราคาหรือข้อมูลเพิ่มเติมก็เข้าไปตามทวิตเตอร์ที่ @airstash

AirStash

Facebook Comments