รวมข่าวเด็ดในช่วง April Fool’s Day ปีนี้เล่น (ใหญ่) อะไรไปบ้าง

ขำขันกันไปเมื่อวานกับกิจกรรม April Fool’s Day หลังมีหลายแบรนด์ดัง ได้ออกมาเปิดตัวของใหม่ (ที่ดูยังไงก็รู้ว่าไม่ใช่…) ในวันดังกล่าวมากมาย มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง


ผ่านพ้นกันไปเรียบร้อยกับเทศกาล April Fool’s Day หรือวันเมษาหน้าโง่ประจำปี 2018 เมื่อวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา รอบนี้ก็มีหลาย ๆ แบรนด์จัดเต็มแบบไม่ยั้ง (กาวมาเต็ม) เหมือนเคย มาดูกันว่า เมื่อวานมีข่าว (ปด) อะไรที่น่าสนใจบ้าง

เริ่มกันที่พี่ใหญ่ของวงการ IT อย่าง Google ที่มีข่าวประกาศรีแบรนด์ชื่อบริษัทใหม่ จาก Google เป็น “Googz” ให้ออกเสียงได้เข้ากับคนออสเตรเลียยิ่งขึ้น โดยได้จ้าง Jazza จาก DrawWithJazza นักออกแบบชื่อดังชาวออสเตรเลีย มาช่วยออกแบบชื่อโลโก้ของ Google ใหม่ ตลอดคลิปก็แสดงให้เห็นถึงความจริงจังในการออกแบบ (เล่นใหญ่รัชดาลัยเธียเตอร์มาก ๆ ) แต่สุดท้ายก็ April Fool’s Day กันไป

ยังเล่นใหญ่ไม่เลิก หลัง Google สาขาออสเตรเลียเปลี่ยนชื่อไปแล้ว Google สาขาญี่ปุ่นก็เอาด้วย ในวันดังกล่าวได้เปิดตัว “Gboard” คีย์บอร์ดหน้าตาธรรมดา ๆ แต่สามารถเอานิ้ววาดบนแป้นพิมพ์ เพื่อเขียนเป็นอักษรภาษาญี่ปุ่นได้โดยตรง !! ช่วยลดปัญหาในการหาคำ และเด็ก ๆ ก็ใช้งายได้ง่าย….

ก็ยังคงเป็น google (ยังมีอีกเยอะ แต่อันนี้สุดท้ายล่ะเดี๋ยวเบื่อก่อน ฮ่า ฮ่า) อันนี้เป็นการเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ของแอพฯ Files Go คือ “Bad Joke Detector” ช่วยลบมุกฝืด ๆ เพิ่มเนื้อที่เครื่อง เออ…..

สำหรับใครที่เบื่อหน้าตาและการใช้งานเดิม ๆ ของสมาร์ทโฟน ทาง T-Mobile ผู้ให้บริการเครือข่ายชื่อดังในสหรัฐฯ ได้เปิดตัว T-Mobile Sidekicks นำแบรนด์ Sidekicks กลับมารีเมคใหม่ด้วยการเอาสมารท์โฟน มารวมร่างกันซะเลย เมื่อมีสมาร์ทโฟนในตัว ก็ทำให้ตัวรองเท้าสามารถใช้งานฟีเจอร์ต่าง ๆ ได้เหมือนสมาร์ทโฟนตัวหนึ่งเลย ไม่ว่าจะเป็นการโทรเข้าโทรออก มีกล้องหน้า มี AI และอื่น ๆ อยากรู้ว่าเล่นใหญ่เบอร์ไหน ลองดูคลิป หรือดูรายละเอียดได้ที่นี้

เป็นการผสมผสานอย่างลงตัว ระหว่าง “เกม” กับ “ชีวิตจริง” เพื่อให้ได้บรรยากาศในการเล่นเกม FINAL FANTASY XIV Online มากยิ่งขึ้น จึงออกมาเป็นภาค GO ให้ผู้เล่นถือสมาร์ทโฟน แล้วร่วมผจญภัยไปกับเกมในชีวิตจริง คนจริง สภาพแวดล้อมจริง และ “พัง” จริง ๆ ฮ่า ฮ่า

ใน April Fool’s Day ปีที่แล้ว มาเป็นเครื่องดื่มชูกำลัง รอบนี้มาเป็นเครื่องดื่มนาโนแมชชีนกันเลย (ให้ตายเหอะ) จากทาง Razor แบรนด์ผู้ผลิตอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ชื่อดัง ปีนี้เปิดตัว Project Venom v2 ช่วยเพิ่มศักยภาพเกมเมอร์ ให้เล่นเกมได้เหนือคนยิ่งขึ้น !!

จากปัญหาคนเล่นสมาร์ทโฟนจนลืมดูทาง ทาง Honda จึงพัฒนาแอพฯ “Sixth Sense” ช่วยแจ้งเตือนผู้ใช้ ระมัดระวังสิ่งกีดขวาง ทางเดินอันตราย และอื่น ๆ ขณะเล่นสมาร์ทโฟน โดยไม่ต้องมองดูทางจริง ๆ …ถ้ามีจริง ๆ จะดีมาก

…ครั้งแรกของโลก…เคยสงสัยมั้ยว่าในเวลาที่แมวตกจากที่สูงระดับชั้น 2 ชั้น 3 ลงถึงพื้นปุ๊บกลับไม่มีอะไรเกิดขึ้น…

โพสต์โดย ARiP เว็บไซต์ ข่าวสารไอที และทิป-เทคนิคคอมพิวเตอร์ อัพเดตทุกวัน เมื่อ 31 มีนาคม 2018

ปิดท้ายด้วย April Fool’s Day จากทางเราเอง กับแอพฯ Somersault ป้องกันสมาร์ทโฟนตกเสียหาย ซึ่งได้รับความร่วมมือจาก Tesla, Google, Amazon และ Apple มาช่วยพัฒนากันเลย….. อืม เราเองก็ใช่ย่อย

Facebook Comments