ซีอีโอ AMD เผลอหลุดปากว่า Windows 10 ตัวเต็ม จะมาในปลายเดือน ก.ค นี้

Lisa Su ซีอีโอของ AMD ได้(เผลอ)ประกาศในงานรายงานผลประกอบการประจำบริษัทว่า “จากกำหนดการณ์ของ Microsoft ที่จะปล่อยตัว Windows 10 ตัวเต็ม ในช่วง Back to school หรือ ปลายเดือนกรกฎาคมนี้ อาจส่งผลทำให้เกิดความล่าช้าในการส่งสินค้าของบริษัทได้”
2014-10-01ฤดูร้อนนี้ Microsoft ว้าวุ่น หลังเปิดตัว Windows 10 และได้ปล่อยเป็นรุ่นทดลองให้ใช้อยู่ตอนนี้ เมื่อมีคนถามว่า ตัวเต็มมาตอนไหน ก็จะตอบแบบลับๆเพียงว่า “มาช่วงฤดูร้อน” เท่านั้น สร้างความคลุมเครืออยู่ไม่น้อย ว่าตกลงมันจะมาเดือนไหนกันแน่ แต่แล้ว  Microsoft คงข้าวแทบพุ่ง หลังทาง Lisa Su ซีอีโอของ AMD ได้ ประกาศ ในวันรายงานผลประกอบการประจำบริษัทว่า

“จากกำหนดการณ์ของ Microsoft ที่จะปล่อยตัว Windows 10 ในช่วง Back to school หรือ ปลายเดือนกรกฎาคมนี้ อาจส่งผลทำให้เกิดความล่าช้าในการส่งสินค้าของบริษัทได้”

ทางซีอีโอ คงจะหมายถึง การส่งสินค้าคอมพิวเตอร์ชุดในช่วงเปิดเทอมของอเมริกา อาจมีความล่าช้าเกิดขึ้นได้ เพราะ Windows 10 ตัวเต็มนั้น จะเปิดตัวในช่วงนั้นเช่นกันนี้เอง แต่ยังไงก็ตาม ความลับที่ทาง Microsoft อุตส่าห์ปิดมานานแสนนาน ณ ตอนนี้ มันได้แตกลงแล้ว ซึ่งก็ไม่รู้ว่า หลังจากนี้จะมีใครออกมาแก้ข่าวหรือไม่อะไรกันต่อไป

ส่วนความล่าช้าที่ว่าก็อาจเป็นเพราะ ช่วงนั้นหลายเจ้าที่เป็นพันธมิตรของ Microsoft หรือ OEM จะมีการเร่งทำยอดขายอุปกรณ์ใหม่ที่รองรับ Windows ตัวใหม่นี้ ในช่วง “Back to school” กันให้วุ่นแน่ อาจเกิดความผิดพลาดจนส่งของไม่ทันนั้นเอง ถ้าตามที่ผมเข้าใจนะครับ

ที่มา : Techspot

 

Facebook Comments