สร้างอวตารเลียนแบบหุ่นป๋องของ Android น่ารักจังเลย

ส่งท้ายปลายปีกับเกาเหลาทิปฉบับหรรษา ที่นายเกาเหลาไปเฟ้นหามาให้อ่านกัน ก็ถือว่าเป็นของขวัญเล็กๆ น้อยๆ ที่อยากมอบให้ครับ ถ้าพูดถึง Android เชื่อเลยว่าต้องนึกถึงหุ่นยนต์กระป๋องสีเขียวสดใส ซึ่งทิปต่อไปนี้นายเกาเหลาจะชวนเพื่อนๆ มาสร้างอวตารโดยอาศัยเค้าโครงร่างของหุ่นกระป๋องโลโก้ Android ในการปรับโฉม

ก่อนอื่นเปิด Market แล้วโหลดแอพฯ androidify มาให้เรียบร้อย จากนั้นก็เปิดแอพฯ ขึ้นมา จะพบกับเจ้าหุ่นกระป๋องสีเขียวหน้าตาพื้นฐาน ซึ่งในขั้นแรกเพื่อนๆ ควรปรับรูปร่างให้ตรงกับเราก่อน โดยอาศัยการแตะที่รูปแล้วขยับนิ้วเลื่อนไปมา สามารถทำได้ทุกส่วนตั้งแต่หัว ลำตัว แขน และขา

จากนั้นก็แตะที่รูปไม้แขวนเสื้อ (มุมซ้ายล่าง) เพื่อเข้าสู่โหมดแต่งองค์ทรงเครื่อง ด้านล่างของหน้าจอจะมีส่วนที่ใช้เลือกองค์ประกอบต่าง โดยอันแรกจะเป็นเรื่องของสีผิว ซึ่งก็มีให้เลือกตั้งแต่สีเนื้ออ่อนจนถึงเขียวเข้ม ถัดไปก็คือการเลือกทรงผม เสื้อ กางเกง รองเท้า แว่นตา หนวด และหมวก เพื่อนๆ ก็เลือกให้พอใจว่าน่ารักและใกล้เคียงตัวเรามากที่สุด ขั้นตอนสุดท้ายก็คือแตะที่รูปลูกศรเลี้ยวอยู่บนก้อนเมฆ (มุมขวาด้านล่าง) เพื่อเลือกว่าจะเซฟรูปที่ได้ไปทำอะไร เช่น Wallpaper, Contact icon, Gallery Photo หรือจะส่งไปโชว์ทาง Facebook, Google mail, twitter หรือ WhatsApp สำหรับภาพประกอบนายเกาเหลาใช้พี่มิ้งค์เป็นต้นแบบของอวตารที่สร้าง ลองพิจารณากันดูเองแล้วกันว่าเหมือนหรือไม่เหมือน

androidify

 

android_logo

Facebook Comments