คิวต่อไป Xperia Z,ZL,ZR และ Tablet Z จะได้รับ Lollipop กับเขาบ้างแล้ว ภายในสัปดาห์นี้

หลังปล่อยให้รอกันมานานนนนจนเกือบปี ในที่สุด อดีตเหล่า Hi-End ของ Sony อาทิ Xperia Z,ZL,ZR และ Tablet Z ก็จะได้รับการอัพเกรดกันซักที เป็น Android Lollipop (10.6.A.0.454) ในเวอร์ชั่น 5.0.2 ด้วย อีกไม่กี่วันนี้มาลุ้นกัน
Xperia-Zสิ้นสุดเสียที สำหรับการไล่ทยอยอัพเกรด Android รุ่นใหม่ล่าสุด ของ Xperia Z series ที่มาในรุ่นสุดท้ายแล้ว อย่าง Xperia Z, ZL, ZR และ Tablet Z ทั้งหมดนี้ถือได้ว่า เป็นเหล่าสมาร์ทโฟนของ Sony ที่รอดพ้นจากการ “แจกแพ” มาอย่างหวุดหวิดXperia-Z_10.6.A.0.454-640x375ล่าสุดทาง PTCRB (หน่วยงานที่ทำหน้าที่ในการทดสอบอุปกรณ์และซอฟต์แวร์เกี่ยวกับระบบสื่อสาร) ได้ให้การรับรอง Firmware ในรหัส Build number 10.6.A.0.454 แล้ว และถือเป็นการเปลื่ยนเวอร์ชั่นกันเลย สังเกตุจากตัวเลขจากเดิม 10.5 ไปเป็น 10.6 หมายความว่า เปลื่ยนจาก KitKat ไปเป็น Lollipop เวอร์ชั่นที่จะได้อัพก็เป็น Android 5.0.2 Lollipop อีกด้วย

เมื่อตัวอัพเดตผ่านการรับรองแล้ว ในแหล่งข่าวก็บอก อีกไม่กี่วัน และทาง Sony Philippines เคยได้โพสต์ใน Twitter อีกด้วยว่า “สัปดาห์หน้ามาแน่”

ดังนั้นจึงเชื่อได้เลยว่า ภายในอาทิยต์นี้ เหล่าสาวก Sony ที่เกือบไม่รอดจากการลอยแพทั้งหลาย จะได้ผงาดกันทุกคนแน่นอน (หวังว่าจะไม่เลื่อนนะ) ส่วนหลังอัพเป็น Lollipop แล้ว จะมีอะไรเพิ่มขึ้นมาบ้างสำหรับ ตระกลู Xperia Z series รายละเอียดลองไปดูได้ ที่นี้ เลยครับ

ที่มา : Xperiablog.net

Facebook Comments