มาเล่นเกม Android บน Windows กันเถอะ!

เชื่อว่าคงมีเกมเมอร์หลายคนที่เคยรู้สึกว่าการเล่นเกมบนหน้าจอมือถือเล็กๆนั้นไม่ได้อรรถรสเท่าไหร่ บางคนก็แก้ไขด้วยการซื้อ Tablet จอใหญ่มาเล่นแทน หรือบางคนก็อาจจะใช้วิธีต่อมือถือเข้ากับจอทีวี แต่วันนี้สมิตจะมาแนะนำอีกวิธีในการเล่นเกมมือถือให้ได้อรรถรสมากขึ้น โดยย้ายมาเล่นบนโน้ตบุ๊คหรือคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะระบบ Windows เสียเลย!

วิธีการก็ง่ายมาก เพียงแต่โหลดโปรแกรม Emulator สำหรับจำลองเอาระบบปฎิบัติการ Android มาไว้บน Windows นั่นเอง ซึ่งในที่นี้ขอแนะนำโปรแกรม Nox APP Play (ดาวน์โหลด Nox AAPP Player ที่นี่)

nox01

เมื่อดาวน์โหลดโปรแกรมเสร็จก็ทำการติดตั้งให้เรียบร้อย หลังจากนั้นก็เปิดโปรแกรมมาได้เลย

nox02

พอเปิดโปรแกรมมาจะเห็นว่าหน้าตามันเหมือนหน้า Home ในระบบ Android เลย เราสามารถโหลดแอพมาลงได้ผ่านทาง Play Store วิธีการก็เหมือนกับการโหลดแอพบนมือถือปกติเลย ให้ทำการ log in ด้วย google ID ที่เราใช้บนมือถือ ทีนี้เกมที่เราเคยซื้อไว้ก็สามารถติดตั้งแล้วเล่นบนระบบ Windows ได้เช่นกัน

นอกจากจะโหลดเกมจาก Play Store แล้ว การติดตั้งไฟล์ apk ก็ทำได้ เพียงแค่ลากไฟล์จากคอมมาลงได้เลย

จากการทดลองเล่น 3 เกม ได้แก่ Frozen Fever, Lara Croft GO, AbyssRium สามารถเล่นได้ไม่มีปัญหา แต่ Lara Croft GO จะมีอาการหน่วงๆนิดหน่อย (อาจจะเป็นที่คอมสมิตเองก็ได้นะคะ) และถ้าเป็นเกมที่ปกติกำหนดให้เล่นเฉพาะแนวตั้ง (หมุนจอไม่ได้) ก็อาจจะไม่ได้อรรถรสในการเล่นมากนัก เพราะจอก็จะไม่ได้ใหญ่ขึ้นอะไรมากมาย เหมาะสำหรับเกมที่เล่นแนวนอนได้มากกว่า

nox06

ทดลองเล่น Lara Croft GO บน Nox APP Player

Facebook Comments