ระวังภาพหลุดแบบไม่ตั้งใจ เพราะถ่ายรูปด้วยมือถือ android

เรื่องจริงที่หลายคนไม่รู้คือ ทุกครั้งที่คุณใช้มือถือ android ถ่ายรูป ภาพทั้งหมดจะถูกส่งขึ้นไปเก็บไว้ที่ google drive โดยอัตโนมัติ นั่นก็หมายความว่าเราสามารถที่จะเปิดดูรูปเหล่านั้นผ่านบราวเซอร์จากอุปกรณ์อื่นๆ ได้

เช่น ใช้คอมพิวเตอร์ที่ทำงานเข้า www.google.co.th แล้วล็อกอินด้วย Gmail ตัวเดียวกับ Gmail ที่ใช้ล็อกอินในมือถือ Android อ่านถึงตรงนี้หลายคนคงไม่เชื่อละซิ งั้นมาลองพิสูจน์กัน นายเกาเหลาจะพาไปดูให้อึ้งไปเลย

1. เปิดคอมพิวเตอร์แล้วเข้าเว็บ www.google.co.th จากนั้นคลิกที่ปุ่ม “แอพ” เลือก “อื่นๆ”

478_GooPho1

 

2. เลือก “ภาพถ่าย”

478_GooPho2

 

3. ภาพของเราที่เคยถ่ายด้วยมือถือ Android แล้วซิงก์ไว้กับ Google Drive จะแสดงขึ้นมาให้เราตกใจ

478_GooPho3

 

4. ลองนึกดูถ้าเพื่อนคุณมาใช้คอมพิวเตอร์ของเรา ซึ่งตามปกติจะล็อกอิน Gmail โดยอัตโนมัติเวลาเข้าเว็บ www.google.co.th แล้วดันบังเอิญไปคลิกตามวิธีขั้นต้นก็จะเห็นภาพที่เรา (เคย) คิดว่าอยากถ่ายเก็บไว้ดูคนดียว ซึ่งในหน้านี้เอง ถ้าคลิกที่รูปไหน รูปนั้นก็จะขยายภาพขึ้นมา ซึ่งถ้าคลิกขวาก็จะสามารถเซฟรูปเก็บไปได้ทันที งานนี้ภาพหวิวๆ ลับๆ ที่กะจะไว้ดูคนเดียว ก็จะหลุดไปสู่สาธารณชนแบบไม่ตั้งใจครับ

478_GooPho4

Facebook Comments