อัพเดตความคืบหน้า Anonymous กลุ่มแฮกเกอร์ชื่อดังได้ถล่มบัญชีของ ISIS ไปแล้วกว่า 800 รายชื่อ !!

ไปเป็นตามสัญญา Anonymous กลุ่มแฮกเกอร์ที่เคยประกาศว่าจะจัดการบัญชีเครือข่ายในโลกออนไลน์ของกลุ่มก่อการร้าย ISIS ชนิดให้ไม่เหลือนั้น ล่าสุด ได้มีการเปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ทำการปิดบัญชีต่างๆ กลุ่มดังกล่าวไปแล้วกว่า 800 ชื่อ ได้แก่ Twitter 800 รายชื่อ , Facebook 12 รายชื่อ และ E-mail 50 รายชื่อ เป็นต้น

anonymous-isis

ศักยภาพยังคงโหดไม่เสื่อมคลาย สำหรับกลุ่มแฮกเกอร์ระดับตำนานอย่าง Anonymous หลังจากที่ประกาศไปก่อนหน้านี้ว่า “จะทำการถล่มกลุ่ม ISIS บนโลกออนไลน์ให้เหี้ยน” นั้น ล่าสุดก็ได้มีการเปิดเผยรายชื่อบัญชีเครือข่ายของกลุ่ม ISIS รวมทั้งผู้ที่สนับสนุนหรือผู้ที่เกี่ยวข้องด้วย ซึ่งรวมด้วยกันแล้ว ได้ทั้งหมด 862 รายชื่อ แบ่งเป็น  Twitter 800 รายชื่อ , Facebook 12 รายชื่อ และ E-mail 50 รายชื่อ เป็นต้น (จริงๆในตอนที่ประกาศทางกลุ่ม Anonymous ก็ได้มี การจัดการชื่อบัญชีบางส่วน เป็นน้ำจิ้มไปแล้ว ขออภัยที่ลงข่าวไม่ละเอียดครับ) โดยทั้งหมดนี้กลุ่มแฮกเกอร์ดังกล่าวได้ทำการ “สั่งเก็บ(สั่งปิด)”เป็นที่เรียบร้อย และยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้ ทาง Anonymous ยังบอกว่า “จะจัดการทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกออนโลน์ของกลุ่ม ISIS เอาให้ชนิดที่ว่า ไม่เหลือที่ยืนใดๆเลยในโลกออนโลน์ และจะเปิดเผยตัวตนของผู้ที่ให้การสนับสนุนด้วย” เรียกได้ว่า เป็นไปตามที่กล่าวไปก่อนหน้านี้จริงๆ และยังบอกอีกว่า หลังจากนี้จะทำการตรวจสอบความเคลื่อนไหวทั้งหมดของกลุ่ม ISIS บนโลกออนไลน์ รวมทั้งอะไรก็ตามที่มีการเชื่อมโยงหรือมีการสนับสนุนก็ด้วย ซึ่งหากพบเมื่อไร ก็จะทำการสั่งปิด ตรววจสอบตัวตน และเผยแพร่ทันที

สำหรับรายชื่อบัญชีเครือข่ายของกลุ่ม ISIS รวมทั้งผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดกว่า 800 รายชื่อ ที่ถูกกลุ่ม  Anonymous “จัดหนัก” ไปแล้ว มีทั้งหมด มีดังนี้
ส่วนใครอยากติดตามสถานการณ์ที่เหลือ สามารถไปติดตามได้ที่ #No2ISIS และ #OpISIS

คลิปประกาศความคืบหน้า ยกที่ 3 (Round 3) จากกลุ่ม Anonymous

รายงานข่าวจาก CNN (ลิงค์เว็บ)

ตัวอย่างภาพรายชื่อ Twitter บางส่วนที่ถูกสั่งปิดไป

anonymous-isis-hack

ที่มา : The higherlearning

 

 

Facebook Comments