Apacer เปิดตัว SSD จิ๋ว ทำงานได้ทุกช่วงอุณหภูมิและประสบผลสำเร็จในการใช้งานบนอากาศยานไร้คนขับ UAVs

ทนทานต่อแรงกระแทก เงียบ และ ประหยัดพลังงาน – ความเป็นเลิศที่กล่าวมานั้นคือลักษณะเฉพาะของ SSD ซึ่งได้กลายเป็นส่วนหนึ่งที่จำเป็นในการตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งาน storageและ computer แบบ industrial ด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ และการแข่งขันอย่างต่อเนื่องนั้น ทำให้การใช้งาน ของ SSD ในแวดวง industrial computer นั้น ได้ขยายตัวอย่างมากและต่อเนื่อง เรื่องของความปลอดภัย (security) เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไมได้ อากาศยานไร้คนขับ (UAVs) ได้มีบทบาทในการรักษาความปลอดภัย การลาดตระเวน และการใช้งานทางธุรกิจต่างๆจะมีให้เห็นในอนาคต เช่นกิจการขนส่งท่อน้ำมัน การดูแล monitor สิ่งแวดล้อม การบิน การสื่อสาร และอีกมากมาย ความเสถียรและความคงทนคือสิ่งที่สำคัญอันดับต้นๆ เมื่อเรากล่าวถึง storage device

Apacer-uSDC-2

เพื่อตอบสนองความต้องการที่มีอยู่ Apacer ผู้ผลิต industrial SSD ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้เปิดตัว SSD ขนาดเล็ก และมีความเสถียรสูงมากๆ μSDC-M Plus มีขนาดความจุ 64GB และความเร็วในการอ่านข้อมูลสูงสุด 510MB/sec. นอกจากคุณสมบัติข้างต้นแล้ว μSDC-M Plus สามารทำงานได้ในช่วงอุณหภูมิที่กว้าง (-40°C ~+85°C) รวมถึงมี surface-mount technology (SMT) ที่ทำให้การติดตั้งสะดวก สำหรับการลาดตระเวน และการถ่ายภาพจากอากาศยานขณะบิน ล่าสุด μSDC-M Plus ได้รับความสนใจจากยักษ์ใหญ่จากบริษัทเทคโนโลยีระดับแนวหน้าของสหรัฐอเมริกา เพื่อใช้งานสำหรับ UAV

Jeff Lin, Embedded Business Application Unit Director of Apacer ย้ำว่า “μSDC-M Plus ใช้เทคโนโลยี BGA156 packaging ที่มีการรวม controller /flash และ ชิ้นส่วนที่เกี่ยวข้องไว้บน chip เดียว การออกแบบนี้สามารถลดขนาดให้เล็กลงได้ถึง 16x20x1.4mm ซึ่งมีขนาดเล็กกว่าเหรียญหนึ่งดอลลาร์ และด้วยการเชื่อมต่อแบบ SATA 3 6Gb/s interface ทำให้มีความจุสูงสุดขนาด 64GB. เมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ลักษณะเดียวกันนั้นจะมีความหนาระหว่าง 1.4 ~ 2 mm. ขนาดของ μSDC-M Plus จึงถือว่าเล็กมากๆ” นอกจากนี้ μSDC-M Plus ได้ผ่านมาตรฐาน JEDEC MO-276 ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างดีและเมื่อใดก็ตามที่ถูกนำไปใช้ในการ customize end product จะทำให้อุปกรณ์นั้นๆมีน้ำหนักและขนาดที่เล็กลง

Apacer-uSDC-3

ความเร็วในการอ่านต่อเนื่องของ μSDC-M สูงสุดถึง 510MB/sec. สูงกว่าผลิตภัณฑ์ประเภทเดียวกันในตลาด และสูงกว่าความเร็วของ SSD ขนาด 2.5” ทั่วไป ข้อได้เปรียบสองประการคือ การที่มีขนาดเล็กและความเร็วสูงในการถ่ายโอนข้อมูล ด้านความเสถียรในการใช้งานนั้น μSDC-M สามารถทำงานได้ตั้งแต่อุณหภูมิ -40°C ~ +85°C ซึ่งถือว่าทนต่อสภาพอากาศที่เย็นจัด และร้อนจัดได้เป็นอย่างดี surface-mount technology (SMT) นั้นทนต่อแรงกระแทก100% และการตกได้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการถ่ายภาพจากอากาศยานที่มีอุณหภูมิและความแปรปรวนของอากาศอยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้ตัวผลิตภัณฑ์ยังรองรับชุดคำสั่ง Native Command Queuing (NCQ) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและยืดอายุการใช้งาน ชุดคำสั่ง TRIM Command และ 72bit/1K Bytes ECC ช่วยในการเพิ่มประสิทธิภาพ และความคงทน ทำให้ μSDC-M คงทนกว่า storage devices อื่น

Apacer-uSDC-4

ด้วยประสบการณ์ที่มากกว่า 10 ในตลาด SSD Apacer มีกระบวนการผลิตและคุณภาพที่แข็งแกร่งทนทาน สามารถ customize และทำงานได้ตามเวลาที่กำหนด การพัฒนา firmware และแก้ไขปรับปรุงสามารถทำได้ทันทีตามความต้องการของลูกค้า ทำให้ลดความเสี่ยงจากการที่สินค้านั้นจะขาดตลาด

สำหรับสินค้าทดสอบ μSDC-M Plus ท่านผู้ที่สนใจสามารถติดต่อตัวแทนจำหน่าย Apacer ไกล้ท่าน

Facebook Comments