เปิดตัวบัตรเครดิต Apple Card ชูดอกเบี้ยต่ำ ไม่มีค่าธรรมเนียม และคืนเงิน 3% เมื่อซื้อสินค้า Apple

ในงาน It’s Show Time เมื่อคืนที่ผ่านมา ทาง Apple เปิดตัว Service หรือบริการใหม่ของตัวเองหลายอย่าง แต่หนึ่งในนั้นมีบริการหนึ่ง ที่อาจทำให้ธนาคารหลายแห่งต้องหันควับมาทันทีคือ Apple Card บริการบัตรเครดิตส่งตรงจาก Apple

อาจเรียกได้ว่าเป็นภาคต่อของ Apple Pay บริการธุรกรรมออนไลน์ ที่เคยรองรับบริการบัตรเครดิตจากเจ้าอื่นมานาน ในที่สุดก็มีบริการบัตรเครดิตของตัวเองอย่าง Apple Card โดยจับมือกับทาง Mastercard และธนาคาร Golman Sachs ของสหรัฐฯ

ตัว Apple Card จะเน้นการใช้งานผ่านแอพฯ Wallet เป็นหลัก ซึ่งมีจุดเด่นคือ ใช้งานง่าย มีระบบช่วยวิเคราะห์พฤติกรรมการใช้เงิน ระบบความปลอดภัยกับความเป็นส่วนตัวสูง โดยข้อมูลทุกอย่างจะถูกเก็บไว้ในชิป T2 ของอุปกรณ์ Apple และจะไม่มีการเอาข้อมูลผู้ใช้ไปให้บริษัทอื่น (ทำประกัน…) ด้วย

ส่วนความน่าใช้ของตัว Apple Card ก็มี สมัครใช้งานง่าย ดอกเบี้ยต่ำกว่าบัตรเครดิตอิ่น ๆ ไม่มีค่าธรรมเนียมอะไรทั้งนั้น มี Cash Back หรือเครดิตเงินคืน 2% เมื่อใช้จ่ายด้วย Apple Card และหากนำไปใช้จ่ายกับบริการหรือสินค้าของ Apple ก็จะมีเครดิตเงินคืนให้ 3% กันเลย

สุดท้ายนี้ตัว Apple Card จะเปิดให้ใช้บริการช่วงกลางปีนี้ (ในไทยรอ Apple Pay ต่อไป…) และทั้งนี้หากใครไม่สะดวกใช้งานบัตรจำลองบนแอพฯ ทาง Apple ก็มีบัตรแข็ง Apple Card แบบจับต้องได้ให้ใช้ด้วย โดยเป็นตัวบัตรไททาเนียมแข็งแรงทนทาน ซึ่งมีแต่ชื่อผู้ใช้อย่างเดียวเท่านั้น อย่างไรก็ตามหากใช้งานผ่านบัตรนี้ ก็จะได้เครดิตเงินคืน 1% แทนครับ

ที่มา : AppleNewsroom , The Verge

Facebook Comments