เตรียมบอกลา เมื่อ Apple อาจเลิกขาย iPad Mini ภายในปีนี้

คาดเพราะ iPad Mini มียอดขายตก มี iPhone หน้าจอ 5.5 นิ้ว ที่แทบจะใช้งานแทนได้ และหลัง Apple ได้ตัด iPad Air ออก โดยแทนที่ด้วย iPad 9.7 กับตัด iPad Mini 4 ให้เหลือแค่รุ่น 128GB เท่านั้น

บอกลา iPad mini 5  รายงานจาก BGR เผยว่า Apple อาจเลิกขาย iPad Mini ภายในปีนี้ หลังจากที่ Apple ตัด iPad Air ออก แล้วแทนที่ด้วย iPad 9.7 นิ้ว ที่มีราคาเริ่มต้นเพียง 12,900 บาทเท่านั้น ส่วน iPad Mini 4 ก็เหลือแค่รุ่น 128GB ตัวเดียว

Apple อาจมองว่า ตัว iPad Mini ที่มีหน้าจอขนาด 7.9 นิ้ว คงไม่จำเป็นอีก เพราะตอนนี้ก็มี iPad 9.7 นิ้ว ที่ราคาเริ่มต้นถูกกว่าซะอีก (รุ่น 128GB ก็ห่างกันนิดเดียว) กับมี iPhone รุ่นจอ 5.5 นิ้ว ซึ่งขนาดแทบไม่ต่างกัน และสุดท้าย ยอดขาย iPad Mini ที่ลดลงนี้เอง อาจทำให้ Apple เตรียมเลิกขาย iPad Mini ภายในปีนี้เลย

ส่วนในงาน WWDC 2017 ก็มีข่าวลือว่า Apple เตรียมเปิดตัว iPad Pro รุ่นจอ 10.5 นิ้วด้วย ทำให้ Apple จะเหลือ iPad 3 ขนาด แบ่งเป็น 9.7 นิ้ว, 10.5 นิ้ว และ 12.9 นิ้ว เท่ากับว่า ตัว 9.7 นิ้ว จะกลายเป็นรุ่นที่เล็กสุดไปปริยาย

หากเป็นจริง โดยส่วนตัวก็แอบเสียดายนะ เพราะ iPad Mimi ถือเป็นแท็บเล็ตที่พกพาง่ายมาก ๆ ตัวหนึ่งเลย แต่อีกมุมหนึ่งก็คิดว่า Apple อาจตัด iPad Mimi ออก แล้วแทนที่ด้วย “iPad Pro 7.9 นิ้ว” ก็เป็นได้…

ที่มา : Techcrunch

Facebook Comments