โบกมืออำลา… Apple ถอด iPod Classic ออกจากรายการขายแล้ว

หายไปอย่างไม่มีใครตั้งตัว จู่ๆ หลังจากงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple ก็มีคนพบว่า iPod classic ได้หายไปจากหน้าเว็บไซต์ของ Apple แล้ว ทำให้ตอนนี้อุปกรณ์ฟังเพลงแบบพกพาของ Apple ก็จะเหลือแค่เพียง iPod shuffle , nano และ touch เท่านั้น ส่วน iPod ทรงดั้งเดิมมีอายุหยุดอยู่ที่ 13 ปีนับตั้งแต่ iPod รุ่นแรก

Ipodclassic120gb

iPod classic เป็น iPod รุ่นสุดท้ายที่เหลืออยู่ ที่ยังมีปุ่ม Click Wheel ซึ่่งสืบทอดมาจาก iPod รุ่นเก่าๆ ในขณะที่อุปกรณ์ส่วนใหญ่เปลี่ยนเป็นแบบหน้าจอสัมผัสกันทั้งสิ้น และที่สำคัญ ด้วยยังคงใช้ฮาร์ดดิสทำให้เป็นอุปกรณ์ที่มีขนาดความจุสูงถึง 160 GB แต่ก็มีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ ไม่เหมือนรุ่นใหม่ๆที่ใช้หน่วยความจำแบบแฟลช จึงมีขนาดเล็กกว่า เบากว่า

เป็นเวลาเกือบ 7 ปีมาแล้วตั้ง iPod รุ่นที่ 6 นี้เปิดตัวในปี 2007 และมีการปรับปรุงเล็กน้อยในปี 2009 หลังจากนั้นก็ไม่มีการปรับเปลี่ยนอีกจนกระทั่งเพิ่งจะหยุดไปนี้เอง โดยในหน้าเว็บของ Apple iPod และ หน้าร้านค้าออนไลน์ของ Apple ได้ถอด iPod Classic ออกไปเรียบร้อยแล้ว

นี่คงเป็นข้อสรุปอย่างดีของคำว่า “เก่าไป ใหม่มา” นั่นเอง ซึ่งยังไม่แน่ใจว่า Apple จะยังมี iPod รุ่นอื่นออกมาใหม่อีกหรือไม่

ที่มา appleinsider

Facebook Comments