ดีใจด้วย !! iPhone ทำยอดขายไปแล้ว 1 พันล้านเครื่อง

ต้องยอมรับว่านับตั้งแต่ Steve Jobs ไอดอลของใครหลายๆ คน เปิดตัว iPhone เป็นครั้งแรก จากวันนั้นมันได้กลายเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์พกพาที่เปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการใช้โทรศัพท์มือถือของคนทั่วโลกไปตลอดกาล

 iPhone ทำยอดขาย
ภาพจาก Apple

ปัจจุบัน Apple ยังคงเดินหน้าพัฒนา iPhone อย่างต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุด Tim Cook ซีอีโอของ Apple ได้ออกมาประกาศความสำเร็จว่า iPhone สามารถทำยอดขายไปได้แล้วถึง 1 พันล้านเครื่อง !!  Tim Cook เปิดเผยว่า iPhone ได้กลายเป็นหนึ่งในสิ่งสำคัญที่สุดอย่างหนึ่งของโลก มันได้กลายเป็นอุปกรณ์ที่สร้างความเปลี่ยนแปลง สร้างความสำเร็จที่ต้องจารึกไว้เป็นประวัติศาสตร์ นอกจากนี้ iPhone ยังเป็นอุปกรณ์ที่มากกว่าคู่หู เพราะมันได้กลายเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตประจำวันและช่วยสิ่งต่างๆ ให้เราตลอดทั้งวัน ขณะเดียวกัน Tim Cook ได้แสดงความเห็นว่า Apple ไม่ได้ตั้งเป้าว่าต้องขาย iPhone ให้ได้มากที่สุด แต่สิ่งที่เน้นที่สุด คือ การสร้างอุปกรณ์ที่ดีที่สุด และมีความแตกต่าง

อย่างไรก็ตามจากการประกาศตัวเลขผลประกอบการของ Apple ในไตรมาสล่าสุด (เมษายน-มิถุนายน 2016 ) ยอดขาย iPhone ยังคงลดลงต่อเนื่อง โดยไตรมาสล่าสุดมียอดขายอยู่ที่ 40.4 ล้านเครื่อง ลดลงจากไตรมาสก่อนหน้านี้ ซึ่งมีการวิเคราะห์ว่าด้วยอานิสงส์ของ iPhone SE ที่ได้กระแสตอบรับอย่างล้นหลามเป็นตัวช่วยพยุงยอดขาย iPhone ในไตรมาสล่าสุดไม่ให้ดิ่งลงมาก โดยหนึ่งในประเด็นที่น่าจับตามองที่มีส่วนทำให้ยอดขาย iPhone ลดลงต่อเนื่องคาดว่าเป็นผลพวงมาจากตลาดใหญ่อย่างประเทศจีน เนื่องจาก iPhone กำลังเผชิญกับการแข่งขันที่สูงขึ้นบรรดาแบรนด์สมาร์ทโฟนภายในประเทศจีนจำนวนมากที่ต้องยอมรับว่าบางรุ่นมีสเปกที่ดีกว่า แถมราคาถูกกว่าด้วย

อ้างอิงจาก The Verge

Facebook Comments