[ลือก่อนงานคืนนี้] iPhone 6 รุ่น 5.5 นิ้ว จะใช้ชื่อว่า “iPhone Plus”

เที่ยงคืนของวันนี้เป็นต้นไป เราจะได้รู้กันแล้วว่าหลายสิ่งที่ Apple ต้องการจะสื่อสารไปยังผู้คนทั่วโลกจะเป็นอะไรบ้าง นอกเหนือจากสิ่งที่หลายคนรอคอยอย่าง iPhone รุ่นใหม่ ยังอาจจะมีนาฬิกาฉลาด iWatch ติดตามมาด้วย

 

apple-iphone-6

รายงานล่าสุดจาก MacOtakara ของญี่ปุ่น เปิดเผยว่า iPhone ขนาด 4.7 และ 5.5 นิ้ว จะใช้ชื่อเรียกสองแบบ ได้แก่ iPhone 6 จะใช้สำหรับรุ่นขนาด 4.7 นิ้ว ขณะที่ขนาด 5.5 นิ้ว จะ เรียกว่า “iPhone Plus” พร้อมข้อมูลเพิ่มเติมว่า iPhone ทั้งสองรุ่นจะมีความจุ 16, 32 และ 64GB เช่นเดิม รวมไปถึงความจุ 128GB ซึ่งยังไม่มีการยืนยันในเรื่องนี้แต่อย่างใด

ที่ผ่านมามักมีการพูดถึงปัญหาในการผลิต iPhone ขนาด 5.5 นิ้ว ทำให้ในงานเปิดตัวหนล่าสุดที่กำลังจะมีขึ้นอาจเห็นเพียง iPhone ขนาด 4.7 นิ้ว เท่านั้น อีกหนึ่งกระแสจาก iGen.fr อ้างว่า iPhone รุ่น 5.5 นิ้ว จะมีจำนวนจำกัดในระยะแรกหลังการเปิดตัว

สำหรับการเปิดเผยข้อมูลของทั้ง MacOtakara และ iGen.fr ที่ผ่าน ค่อนข้างมีความแม่นยำในการประเมินหรือระบุชื่อของผลิตภัณฑ์ใหม่ๆของ Apple ฉะนั้นคือนี้น่าติดตามเป็นอย่างยิ่งว่า Tim Cook ซีอีโอ Apple จะมีอะไรที่้ต้องการบอกกับผู้คนทั่วโลกบ้าง

ที่มา Maclife

Facebook Comments