ปรับใหม่ ! iPhone จะออกดีไซน์ใหม่ทุก 3 ปีแทน

เดิมทีในทุก 2 ปี Apple จะมีนโยบายในการปรับเปลี่ยนดีไซน์ให้กับ iPhone รุ่นใหม่ แต่หลังจากนี้เป็นต้นไปมีแนวโน้มมากทีเดียวที่ Apple จะปรับนโยบาย โดยการเพิ่มระยะเวลาการออกดีไซน์ใหม่ของ iPhone จากทุก 2 ปี เป็น 3 ปีแทน ทำให้คาดว่า iPhone 7 และ 7 Plus ในปี 2016 จะมีดีไซน์ที่ไม่ต่างไปจาก iPhone 6 และ 6s มากนัก

apple-new-iphone-design

จากภาพหลุดของ iPhone 7 ในโลกออนไลน์ที่กำลังถูกเผยแพร่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งก็ยังไม่มีอะไรมั่นใจได้ว่าเป็นเครื่องจริง แต่จากข้อมูลของนักวิเคราะห์ ไปจนถึงสื่อต่างประเทศมั่นใจว่า iPhone 7 ที่เห็นตอนนี้มีความเป็นไปได้ที่จะเกิดขึ้นจริงในงานเปิดตัวเดือนกันยายนของปีนี้ ซึ่งหลายคนอาจบ่นว่าภาพรวมยังให้ความรู้สึกที่ไม่ต่างไปจาก iPhone 6 และ 6s แม้ตัวเครื่องด้านหลังจะขยับเส้นรับสัญญาณให้อยู่ติดขอบบนและขอบล่างแทนแบบเดิมที่พาดอยู่บริเวณส่วนท้ายตัวเครื่อง

จากดีไซน์ iPhone 7 ที่คาดว่ายังใกล้เคียงกับรุ่นก่อนหน้านี้ ตามรายงานของ Nikkei สื่อของญี่ปุ่น ระบุว่าเป็นผลจากนโยบายใหม่ของ Apple ที่กำลังจะเกิดขึ้นในเร็วๆ นี้ ที่จะเพิ่มระยะเวลาการออกดีไซน์ใหม่ของ iPhone จากทุก 2 ปี เป็น 3 ปีแทน ซึ่งอาจสะท้อนให้เห็นถึงสถานการณ์ของเทคโนโลยีบนสมาร์ตโฟนในตลอดหลายปีที่ผ่านมาที่มาถึงจุดชะลอตัว ประกอบกับสภาวะเศรษฐกิจโลกที่ยังซบเซา ทำให้ Apple จำเป็นต้องปรับนโยบายใหม่รองรับสถานการณ์ต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

ดังนั้น iPhone 7 และ 7 Plus ที่เราจะได้เห็นในปีนี้จะมีการปรับดีไซน์ภายนอกเพียงเล็กน้อย และมีการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานด้วย iOS 10, กล้องที่ถ่ายได้เยี่ยมขึ้น พร้อมอาจมีแบบเลนส์คู่มาด้วย และชิปประมวลผลที่เร็ว แรง เป็นต้นครับ

อ้างอิงจาก Appleinsider

Facebook Comments