บริการใหม่ Apple Music เตรียมเปิดตัวเดือนหน้า พร้อมโซเชียลเน็ตเวิร์คสำหรับศิลปิน

เป็นที่คาดกันว่าในงานประชุมนักพัฒนาของ Apple หรือ WWDC 2015 ต้นเดือนมิถุนายน ที่จะถึงนี้ จะมีการบริการสตรีมมิ่งเพลงรูปแบบใหม่เปิดตัว โดยในเบื้องต้นอาจใช้ชื่อ “Apple Music” พร้อมมีบริการโซเชียลเน็ตเวิร์คสำหรับศิลปินด้วย

apple-music-new-service-600

หลังจาก Apple เริ่มปล่อย iOS 8.4 Beta 3 (ข่าวก่อนหน้านี้) ที่มาพร้อมกับการปรับปรุงฟีเจอร์และ UI ภายใน Music app ทำให้เป็นที่คาดกันว่าบริการสตรีมมิ่งเพลงรูปแบบใหม่จาก Apple กำลังจะเปิดตัวภายในงาน WWDC 2015 ต้นเดือนมิถุนายน โดยข้อมูลล่าสุดเปิดเผยอีกด้วยว่า Apple จะพัฒนาโซเชียลเน็ตเวิร์คด้านดนตรีและความบันเทิงขึ้นใหม่ที่มีความแตกต่างจาก Ping บริการโซเชียลเน็ตเวิร์คด้านดนตรีและความบันเทิงรุ่นดั้งเดิมที่มีมาตั้งแต่ iTunes 10

ซึ่งโซเชียลเน็ตเวิร์คด้านดนตรีและความบันเทิงที่พัฒนาขึ้นใหม่จะให้เฉพาะศิลปินต่างๆ ตั้งหน้าโปรไฟล์ของตัวเองขึ้นได้ เพื่อให้เป็นพื้นที่เผยแพร่ผลงานหรือกิจกรรมของตัวเอง รวมทั้งแชร์ผลงานหรือกิจกรรมของศิลปินคนอื่นๆ ได้ ขณะที่ผู้ใช้งานหรือแฟนคลับสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของศิลปินที่ชื่นชอบได้ด้วยการ Follow รวมทั้งสามารถแสดงความคิดเห็นได้ผ่าน iTunes หากผู้ใช้ต้องการยกเลิกการทำงานของฟีเจอร์ดังกล่าวก็สามารถทำได้ในทันที

ทั้งนี้บริการสตรีมมิ่งเพลงรูปแบบใหม่จาก Apple ที่พัฒนาร่วมกับ Beats Music อาจมีชื่อว่า Apple Music และน่าจะมีความชัดเจนมากขึ้นในงาน WWDC 2015 เดือนมิถุนายน

ที่มา The Verge

Facebook Comments