วงในเผย Apple ล้มเลิกแผนทำ TV 4K ไปตั้งแต่ปีที่แล้ว (ข่าวลือ)

หลังเคยมีข่าวลือว่า Apple มีแผนจะทำ 4K Ultra HD TV เมื่อปี 2013 แต่ล่าสุดมีรายงานจาก WSJ เผยว่า แผนดังกล่าวนั้น ถูกยกเลิกไปแล้ว เหตุเพราะไม่สามารถทำให้มันมีความแตกต่างจากแบรนด์อื่นๆได้

Apple-TV-4K

WSJ (Wall Street Journal) เผยข้อมูลวงในว่า หลังจากที่ Apple ได้มีการวิจัยและพัฒนาการทำ TV มาเกือบ 10 ปี จนเมื่อปีที่แล้ว ก็ยังไม่ค้นพบการสร้างความแตกต่างจากแบรนด์อื่นๆได้เลย ยังหาจุดขายอะไรให้ดีกว่าไม่ได้ ส่วนตัวฟีเจอร์ วิดีโอแชท “FaceTime”กับ หน้าจอเลเซอร์ (laser-powered displays) ที่สุดท้ายแล้ว ทาง Apple บอกว่า
“มันยังไม่ดีพอ” สรุปเป็นอันล้มเลิกโครงการดังกล่าวในที่สุด

แต่ถึงยังงั้นแล้ว ก็มีรายงานระบุว่า Apple จะมีการเปิดตัวกล่อง AppleTV ตัวใหม่ที่งาน WWDC 2015 (The Apple Worldwide Developers Conference) ในวันที่ 8-12 เดือนหน้านี้ โดยจะมีขนาดเล็กลงกว่าเก่า มี software ที่ดีขึ้น ตลอดจนรีโมทควบคุมด้วย

สุดท้ายนี้ Apple อาจจะเปิดตัวบริการ “Internet TV” ที่ใช้ควบคู่กับกล่อง Apple TV เป็นหลัก โดยจะมีทั้งหมด 25 ช่องให้บริการแบบสตรีมมิ่ง และมีค่าบริการเดือนล่ะ 30-40 เหรียญฯ หรือ ประมาณ 1,000 – 1,300 บาท เรียกได้ว่า แม้ Apple ไม่สนใจ TV แล้ว แต่กลับไปเน้นพัฒนาตัว Apple TV และบริการ TV ออนไลน์แทน ที่ดูมีอนาคตกว่า
appletv_heroที่มา : Techspot

Facebook Comments