ก็ไม่รู้สินะ !! iPhone เป็นสมาร์ตโฟนอันดับหนึ่ง ที่ลูกค้าในเกาหลีใต้พึงพอใจมากที่สุด เหนือ Samsung เสียอีก

การที่ Samsung ใช้เวลาไม่กี่ปีก้าวขึ้นมาเป็นผู้ผลิตสมาร์ตโฟนอันดับหนึ่งของโลกถือว่าไม่แปลกใจนัก เพราะนอกจากกำลังผลิตขั้นสูงแล้ว พี่แกยังมีสมาร์ตโฟนให้เลือกใช้แทบจะทุกขนาด มีตั้งแต่ราคาถูกไปจนถึงแพง แต่ทำไมนะ ? การสำรวจและวิจัยความพึงใจของลูกค้าภายในประเทศของตัวเองจึงเป็นรอง iPhone ของ Apple เสียได้ล่ะนี่ !!!

iphone-5s-rating

ผลกคะแนนของการสำรวจตั้งแต่เดือนตุลาคม 2013 ถึงเดือนเมษายน 2014

Marketing Insight บริษัทในเกาหลีใต้ ผู้ทำการสำรวจ วิจัย และจัดอันดับความพึงพอใจของผู้ใช้สมารต์โฟน ได้นำ iPhone 5s, Samsung Galaxy S5, LG G Pro 2, Nexus 5 และรุ่นอื่นๆ มาเปรียบเทียบและให้คะแนน ผลการปรากฎว่าคะแนนเฉลี่ยของ iPhone อยู่ในอันดับหนึ่ง ทิ้งขาดเจ้าบ้านอย่าง LG และ Samsung ที่ตามเป็นอันดับ 2 และ 3

การสำรวจ วิจัย และจัดอันดับครั้งล่าสุดนี้เกิดจากการสำรวจกลุ่มตัวอย่างจำนวน 9,397 คน ในระยะเวลาตั้งแต่เดือนตุลาคม 2013 ถึงเดือนเมษายน 2014 โดยรายงานสรุปแสดงให้เห็นว่าคะแนนความพึงพอใจในผลิตตภัณฑ์จาก Apple อยู่ที่ 798 จาก 1,000 คะแนนเต็ม ซึ่งห่างจากอันดับสองที่เป็น LG และ Samsung ในอันดับสามเกือบ 200 คะแนน

iphone-5s-rating-2

คะแนนเฉลี่ยแต่ละส่วนของการสำรวจ

โดยหากเจาะลึกไปในที่การให้คะแนนในแต่ละส่วนจะพบว่าทั้งดีไซน์, หน้าจอ, การประมวลผล, การใช้งาน, การตอบสนองต่อการสัมผัส, เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด และดีไซน์ของอินเตอร์เฟซ iPhone มีคะแนนเฉลี่ยนเหนือเจ้าบ้านอย่าง LG และ Samsung ในทุกๆด้าน

บางทีการเปิดเผยผลสำรวจดังกล่าวอาจเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ Samsung เปลี่ยนหัวหน้าทีมออกแบบสมาร์ตโฟนก็เป็นได้ ส่วน Apple ก็คงจะยิ้มไม่หุบกันเลยทีเดียว

ที่มา Appleinsider

Facebook Comments