ฮือฮา !! Apple กำลังพัฒนาโครงการ “รถยนต์ไฟฟ้าไร้คนขับ”

ผลิตภัณฑ์ในอนาคตของ Apple อาจไม่มีเพียง iPhone, iPad, Mac หรืออุปกรณ์พกพาอื่นๆ เนื่องจากรถยนต์ไฟฟ้าไร้คนขับกำลังจะเป็นโครงการใหม่ที่เปิดตัวในอนาคต

apple-self-driving-electric-car

แหล่งข่าวที่ใกล้ชิดกับ Apple ได้เปิดเผยข้อมูลกับสื่อในต่างประเทศอย่าง Reuters ระบุว่า Apple เริ่มศึกษาค้นคว้าวิธีที่ทำให้รถยนต์ไฟฟ้าสามารถขับเองได้ โดยมีการพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตรถยนต์และซัพพลายเออร์ในอุตสาหกรรมยานยนต์ระดับสูง ซึ่งในส่วนของซอฟต์แวร์ควบคุมรถที่ Apple เตรียมพัฒนาขึ้นเองนั้นจะเปรียบได้กับซอฟต์แวร์เกมที่ทำให้การขับรถเป็นไปอย่างอิสระ รวมไปถึงการมีคุณสมบัติขั้นสูงของระบบแผนที่นำทาง และรถยนต์ไฟฟ้าสามารถกลับไปชาร์จพลังงานได้อัตโนมัติ

ขณะเดียวกันสื่ออย่าง Wall Street Journal ได้รายงานเพิ่มเติมว่า Apple เริ่มต้นดำเนินโครงการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าไร้คนขับไปตั้งแต่ปลายปี 2014 โดยใช้ชื่อโครงการว่า “Titan” พร้อมกับมีการว่าจ้างพนักงานที่มีความเชี่ยวชาญในสายงานอุตสาหกรรมยานยนต์กว่าร้อยชีวิตเข้ามาร่วมงานในห้องปฏิบัติการแห่งใหม่ภายในสำนักงานใหญ่ของ Apple ที่เมืองคูเปอร์ติโน

ทั้งนี้โครงการดังกล่าวของ Apple ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้น ซึ่งเชื่อว่าจะยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลใดๆ ในปี 2015 นี้ แต่หากเข้าสู่ปี 2016 จนถึงปี 2017 ไม่แน่ว่าเราอาจได้เห็นต้นแบบรถยนต์ไฟฟ้าไร้คนขับภายในงานอีเวนท์ของ Apple ก็เป็นได้

Facebook Comments