จริงหรือเท็จ Sony Z4 อาจใช้ชื่อว่า “Z3 Neo” และพร้อมประกาศในวันที่ 20 เมษานี้ด้วย !!?

Sony-Xperai-Z4วินาทีนี้ ชาวสาวก Sony คงรอสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ที่จะมาสานต่อจากเรือธงรุ่นปัจจุบันอย่าง Xperia Z3 กันอย่างร้อนใจพอสมควร หลังจากที่ตอนนี้ มีหลายๆค่ายพากันเปิดตัวเรือธงรุ่นใหม่กันไปแทบทุกเจ้าแล้ว เหลือเพียงค่ายในตำนานอย่าง Sony ที่จะมีกำหนดออกเมื่อไร แม้ว่าจะเคยเปิดตัว z4 tablet ไปแล้วก็ตาม แต่ก็ยังไม่ใช่รุ่นเรือธงประจำปีอยู่ดี

ล่าสุดเร็วๆนี้ มีแหล่งข้อมูลลึกลับจากญี่ปุ่นที่ใช้ชื่อว่า “rbmen” ได้ระบุข้อมูลว่าทาง Sony Japan หรือ สำนักงานใหญ่ที่ญี่ปุ่น จะมีการเปิดตัวอุปกรณ์ตัวใหม่ในวันที่ 20 เมษายนนี้ ทำเอาหลายๆคนคาดการณ์ไปว่า Xperia Z4 ใกล้เปิดตัวแล้ว แต่มันยังไม่หมด นอกจากข้อมูลนั้นแล้ว ยังมีข้อมูลชวนช๊อคอีกหนึ่งอย่างว่า “รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวนี้ จะใช้ชื่อรุ่นว่า Xperia Z3 Neo “ พร้อมยังกล่าวว่า รุ่นที่จะออกมา จะมีสเปกไม่ห่างจากรุ่น Z3 มากนัก ดังนั้นจะใช้ชื่อรุ่นว่า Z3 Neo แทน โดยตัวคนที่ให้ข้อมูลนี้ อ้างว่าเป็นทีมงานของ International Sony Forum อีกด้วย

สำหรับสเปกของ Z4 (หรือ Z3 Neo ?) ก็มีหลุดออกมาดังนี้

หน้าจอ : 5.2 inch Full HD (บางเจ้าบอกเป็น Quad HD display)
หน่วยประมวลผล : Snapdragon 810
ชิพกราฟฟิค : Adreno 430
แรม : 4 GB
รอม : 32 GB หรือ 64 GB (microSD 128 GB)
กล้องหลัง : 20.7 ล้านพิกเซล
กล้องหน้า : 5 ล้านพิกเซล
ระบบปฏิบัติการ : Android Lollipop (ไม่บอกเวอร์ชั่น 5.0 หรือ 5.1)

ทั้งนี้ยังมีตอกย้ำความจริงขึ้นไปอีก หลังมีผู้ใช้ Twitter รายหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า ViziLeaks นักปล่อยข่าวหลุดชื่อดัง ที่ออกมาทวีตข้อความว่า “เตรียมสวัสดี Z3 Neo”

ซึ่งช่วยเพิ่มโอกาสเป็นจริงยิ่งขึ้นไปอีก เพราะนายคนนี้เคยมีประวัติ “ข่าวลือเป็นจริง” มาหลายข่าวพอควรเลย เรียกได้ว่า ถ้าทาง Sony ได้ส่งรุ่นนี้ออกมาจริง ก็คงน่าอุ่นใจมาหน่อย ? เพราะจากเท่าที่ดูข่าวหลุดหลายๆข่าวแล้ว บวกกับเทียบความต่างของ Z3 โดนส่วนตัวจึงคิดว่า “Xperia Z4 มันต้องดีกว่านี้สิ” นี้ก็ถือเป็นรุ่นคั่นกลาง ระหว่าง Z3 กับ Z4 ไปพลางๆก่อนรุ่น Z4 ของจริงที่คาดว่าจะมาในปลายปีนั้นเอง ส่วนจะเป็นจริงไหมนั้น ก็ต้องมาลุ้นกันว่า วันที่ 20 เมษายน หรือวันจันทร์นี้ จะมี Z3 Neo โผล่มาหรือไม่ต่อไป

ที่มา : Gizmobolt ผ่าน : rbmen.blogspot ภาพจาก : The News Tribe

 

 

Facebook Comments