ปิดเครื่องอัตโนมัติ อยากปิดแบบไหน Amp WinOFF ทำได้หมด

เคยมั้ยจะนอนแล้ว แต่อยากโหลดเกมให้เสร็จก่อน เคยมั้ยจะออกจากบ้าน แต่ยังแปลงไฟล์ไม่เสร็จ เคยมั้ยอยากจับ SS ไว้ดูว่าเกิดอะไรขึ้นก่อนจะปิดเครื่อง ทั้งหมดนี้มีคำตอบ

ผมขอแนะนำให้เพื่อนๆ รู้จักกับฟรีแวร์ชื่อ Amp WinOFF (www.ampsoft.net/utilities/WinOFF.php) โปรแกรมนี้ทำหน้าที่ปิดเครื่องคอมพ์อัตโนมัติ โดยสามารถเลือกได้หลายเงื่อนไข ไม่ว่าจะเป็น Shutdown, Hibernate, Sleep, Restart, Log off หรือแค่ Lock ก็ได้ โดยในหน้าหลักจะมีตัวเลือกดังนี้

Date/Time กำหนดวัน/เวลา
• Date/Time กำหนดวัน/เวลา
• Interval จับเวลา
• User Activity ไม่มีการขยับเมาส์/คีย์บอร์ด
• CPU Load การใช้ CPU
• Network Transfer การใช้เครือข่าย

จุดที่น่าสนใจอยู่ที่ CPU Load ซึ่งหาค่อนค่างยาก สำหรับการ Render/แปลงวีดีโอ และ Network Transfer สำหรับนักโหลด ซึ่งเราสามารถเลือกได้ว่าจะดูเน็ตเวิร์กการ์ดไหน และดูอะไร Upload/Download/ รวมกันแต่ว่าถ้าเราเลือกไว้หลายๆ อย่างหละ ที่มุมล่างขวาจะมีให้เลือกการทำงาน At Least one condition must be triggered คือเงื่อนไขตรงอันเดียวก็พอ, All conditions must be triggered คือต้องตรงทุกเงื่อนไขเลือกเสร็จแล้วก็กด Activate เลย!

ส่วนแท็บ General Option ก็ให้เราเลือก Setting ต่างๆ ทั้ง Auto-save setting, รวมถึงการเปิดโปรแกรม/bat, วาง modem (ใครยังใช้อยู่ก็…นะ) และเก็บ SS ก่อนปิดได้ด้วยเรียกว่าครบครันจริงๆ เสียดายที่ยังไม่มี HDD Activity

pitch03

Facebook Comments