สนุกกับการละเลงหน้า Avatar ไว้ใช้ในโลกออนไลน์

เห็นน้องๆ เพื่อนๆ มีรูปอวตารเก๋ๆ น่ารักๆ แปะโชว์ตาม Facebook หรือหน้าเว็บ แล้วก็เกิดความสงสัยว่าหน้าตามันดูคล้ายๆ กัน เหมือนผลิตมาจากโรงงานแห่งเดียวกัน จนอยู่มาวันหนึ่งนายเกาเหลาก็ได้พบกับบริการสร้างอวตารแบบครบวงจร มีหูตาจมูกปากผมคิ้วให้เลือกอย่างกับไปศูนย์ศัลกรรมสไตล์เกาหลี หลังจากลองคลิกเลือกโน้นเลือกนี่อยู่พักใหญ่ก็ได้อวตารของตัวเองที่หล่อน่ารักเหมือน (กว่า) ตัวจริง และแน่นอนที่นายเกาเหลาไม่รอช้าจะเอามาให้เพื่อนๆ ได้ลองทำกันบ้าง ก่อนอื่นก็เปิดเว็บ www.faceyourmanga.it/homepage_eng.html จากนั้นก็เข้าสู่ขั้นตอนกันเลย

A

 

1. คลิกที่ Start Now เพื่อเข้าสู่การละเลงหน้า

A1

 

2. สิ่งแรกที่ต้องทำคือเลือกเพศกันก่อน โดยในหัวข้อ Choose Gender จะมีรูปของตัวการ์ตูนเด็กผู้ชายและผู้หญิงให้เลือก

A2

 

3. เลือกรูปแบบของหน้า, ทรงผม, เสื้อผ้า, แว่นตา, คิ้ว และส่วนประกอบต่างที่เหมือนใบหน้าของเรา หรือในแบบที่เราอยากเป็น โดยจะมีหน้าตาตัวอย่างตามที่คลิกเลือกแสดงอยู่ด้านซ้ายของหน้าเว็บ เมื่อพอใจแล้วก็คลิก SAVE

A3

 

4. กรอกรายละเอียด ชื่อและอีเมล์ที่จะใช้รับรูปการ์ตูนอวตารของเราให้ครบตามแบบฟอร์ม จากนั้นก็นั่งรอจนกระทั่งเสร็จ อย่าเพิ่งด่วนใจร้อนปิดเว็บนะเดี๋ยวภาพจะไม่เสร็จ ซึ่งเมื่อเรียบร้อยแล้วทางเว็บจะบอกว่าได้ส่ง Avatar ไปที่อีเมล์ของเพื่อนๆ แล้ว เราก็ลองไปเช็กเมล์ดูว่ามายัง

A4

 

พี่มิ้งค์ คอมทูเดย์ “หากน้องๆ เช็กเมล์แล้วไม่พบกับรูปละก็ แนะนำว่าให้ลองเข้าไปดูที่โฟลเดอร์ Junk Mail เพราะบางทีมันก็อาจตกหล่นไปอยู่ตรงนั้นก็เป็นได้นะครับ”

Facebook Comments