อวตูน!!? สนุกแน่แค่แปลงภาพเป็นการ์ตูน

เกาเหลาทิปต่อไปนี้ตั้งชื่อเลียนแบบหนังดังช่วงนี้อย่าง Avatar โดยเป็นทิปที่เหมาะสำหรับเพื่อนๆ ที่มีรูปถ่ายส่วนตัวอยู่เยอะ แล้วอยากส่งออกรูปไปใช้ในภารกิจที่แตกต่างกันไป อาทิ เอาไปเป็นรูปประกอบใน Twitter, facebook, MSN หรือ hi5 โดยรูปสไตล์ “อวตูน” ที่ว่า ก็คือรูปที่ดราฟต์ลายเส้นจากรูปจริง ซึ่งถ้าต้องวาดเองก็คงลำบาก นายเกาเหลาก็เลยไปสรรหาซอฟต์แวร์มาช่วย
IntoCartoon
โปรแกรม Into Cartoon จะทำหน้าที่ในการแปลงภาพถ่ายให้เป็นรูปการ์ตูนลายเส้น หรือภาพสีน้ำมัน ถึงแม้เทคนิคเหล่านี้อาจไมได้ตื่นเต้น แต่รับประกันความง่าย เพราะแค่คลิกเดียวก็ได้รูปอวตูนตามที่ต้องการแล้ว ดาวน์โหลดโปรแกรมได้จาก www.comtodayMag.com จากนั้นก็ติดตั้งโปรแกรมให้เรียบร้อย พอเปิดโปรแกรมขึ้นมาแล้วก็ให้เปิดไฟล์ที่จะเอามาทำ “อวตูน” โดยคลิกเมนู File -> Open จากนั้นให้เลือกภาพต้นแบบขึ้นมา เมื่อภาพถูกเปิดขึ้นมาแล้ว หากต้องการปรับแต่งภาพก็สามารถทำได้จากเมนู Adjustments ซึ่งจะมีคำสั่งในการปรับทั้งสีและแสง ส่วนการปรับภาพทำได้โดยคลิกเมนู Cartoon -> Into Cartoon

กรณีที่ต้องการแปลงแบบละเอียดก็สามารถคลิกเลือกจากเมนู Cartoon แล้วเลือกเมนูย่อยเป็น Shortcut: Cartoon, Shortcut: Sketch, Shortcut: Line Drawing, Shortcut: Canvas ซึ่งหลังจากที่แปลงเสร็จแล้ว หากต้องการแก้ไขย้อนกลับไปก็สามารถเรียกหน้าต่างย้อนกลับ โดยคลิกที่เมนู Windows -> History ในหน้าต่างนี้เพื่อนๆ สามารถคลิกเลือกว่าจะย้อนไปที่ลำดับใดก็ได้ และหลังจากที่แปลงภาพเรียบร้อยแล้ว เพื่อนๆ จะต้องสั่งเซฟรูปด้วย ไม่งั้นโปรแกรมจะไม่เซฟไฟล์ให้ โดยไฟล์ที่เซฟจะตั้งชื่อเหมือนเดิมต่อท้ายด้วยคำว่า _cartoon และก็เซฟไว้ในโฟลเดอร์เดิม เอ้า! ง่ายๆ แค่นี้ไม่ลองโหลดมาเล่น แล้วจะเสียใจนะ!

พี่มิ้งค์ คอมทูเดย์ แนะนำ “Into Cartoon เป็นโปรแกรมที่น้องๆ สามารถประยุกต์เอาไปใช้ได้หลายแบบ แต่ถ้าเรามี PhotoShop อยู่แล้วก็สามารถใช้แทนได้เช่นกัน”

Facebook Comments