เปิดตัว Battlefield V กับธีม “สงครามโลกครั้งที่ 2” เตรียมจำหน่าย 19 ต.ค. ปีนี้

EA เปิดตัว Battlefield V หรือภาคที่ 5 แล้ว มาพร้อมธีมเนื้อเรื่องใน “สงครามโลกครั้งที่ 2” (ตามข่าวลือ) เตรียมวางจำหน่ายภายในวันที่ 19 ต.ค. ปีนี้ ทั้งใน PS4, Xbox One และ PC

จาก ข่าวหลุด เมื่อเดือนมีนาคม ที่ปรากฏชื่อ “Battlefield V” คาดเป็นภาคต่อของ Battlefield 1 ที่อาจมาในธีมเนื้อเรื่องสงครามโลกครั้งที่ 2 ล่าสุดทาง EA ได้เปิดตัวภาคดังกล่าวอย่างเป็นทางการ พร้อมเผยตัวอย่างเกมเรียบร้อยแล้ว

เป็นไปตามคาด Battlefield V หรือภาค 5 มาในธีมสงครามโลกครั้งที่ 2 จริง ส่วนที่ใช้ชื่อภาคนี้ ก็เพื่อไม่ให้ไปซ้ำกับภาค Battlefield 2 ที่เคยเปิดตัวในปี 2005 นี้เอง ส่วนรายละเอียด Battlefield V ก็แกะจากได้จาก คลิป Live สดของทาง EA ที่เผยรายละเอียดตัวเกมไว้พอควร ซึ่งก็สรุปข้อมูลที่น่าสนใจได้ดังนี้

ตัวเกมจะมีความ Tactical ยิ่งขึ้น คือตัวเกมจะมีความสมจริงกว่าภาคก่อน อย่างการกระโดดยิง สไลค์หน้ายิง กระโดดทะลุหน้าต่างได้ทันที มีการปรับแต่งปืน อัพเกรดยานพาหนะ (เอาพาหนะไปพ่วงป้อมปืนได้ด้วย) แต่งหน้าตาตัวละคร และทุกอาชีพ สามารถสร้างป้อมหรือชุปชีวิตเพื่อนได้หมด แต่จะมีความแต่งต่างจากอาชีพเฉพาะ (เช่น หมอ กับ ช่าง) ที่จะได้ผลดีกว่า มีการเพิ่ม Animation ใหม่ ๆ เข้ามา เช่นเวลาโดยโยนกระสุนไปให้ จะมีฉากรับกับมือเพิ่มเติม

ส่วนโหมดการเล่น ภาคนี้มี Multiplayer กับ Single Player เหมือนเคย แต่มีโหมดใหม้เพิ่มเข้ามาด้วยอย่าง Grand Operations รองรับผู้เล่นสูงสุด 64 คน และมีโหมดการเล่นที่แตกต่างกันมากมาย โดยหนึ่งในนั้นมี Final Stand คือมีชีวิตเดียว ตายแล้วตายเลย (คล้าย ๆ โหมด Battle Royale ใน PUBG) ระบบ Co-op ใหม่ในชื่อ Combined Arms เพิ่มภารกิจใหม่ ๆ และสุดท้าย ไม่มี Premium Pass แล้ว

ท้ายนี้ตัวเกม Battlefield V จะเริ่มวางจำหน่ายภายในวันที่ 19 ต.ค. ปี 2018 นี้ ทั้งใน PS4, Xbox One และ PC ครับ

ที่มา : Polygon

Facebook Comments