Bionic Bra บราอัจฉริยะปรับกระชับอัตโนมัติ เทคโนโลยีใหม่เอาใจสุภาพสตรี

เรื่องของเทคโนโลยีเป็นสิ่งที่เข้าถึงได้ในทุกสิ่ง โดยเฉพาะกับชีวิตจริง ที่หลายสิ่งถูกปรับปรุงและพัฒนาอยู่เสมอ ซึ่งไม่ใช่แค่โลกของไอทีเท่านั้น แต่ยังรวมถึงด้านของแฟชั่นอีกด้วย อย่าเช่น การออกแบบบรา (Bra) หรือชุดชั้นในสตรี ที่ต้องถือว่าเป็นอีกสิ่งที่มีความสำคัญต่อการใช้ชีวิตประจำวันเลยทีเดียวและหลายคนก็อาจประสบกับปัญหาในการเลือกใช้

Bionic Bra-1

โดยจากการสำรวจในต่างประเทศ พบปัญหาทั้งในด้านของขนาดที่เลือกยาก ไม่ความเหมาะสมขาดความพอดี ไม่รู้สึกกระชับ โดยเฉพาะคนที่รักการออกกำลัง มักไม่ค่อยเจอกับบราที่ถูกใจนัก แต่ปัจจุบันมีผู้ที่คิดค้นบราในรูปแบบใหม่ ที่เรียกว่าไบโอนิคบรา (Bionic Bra) โดยที่กลุ่มนักวิทยาศาสตร์ Professor Gordon Wallace and Professor Julie Steele จาก University of Wollongong ใน Australia คิดต้นแบบบรานี้ขึ้นและพัฒนามาเป็นเวลา 15 ปี ทำให้เกิดเป็นบรานี้ขึ้น ความพิเศษของ Bionic Bra อยู่ที่การประกอบขึ้นจากชิ้นส่วนที่ทันสมัย มีเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวและมีการนำเทคโนโลยี Actuating มาใช้ ที่มีลักษณะเหมือนกล้ามเนื้อเทียม ด้วยการผลิตขึ้นจาก “Smart Yarn” หรือเส้นด้ายอัจฉริยะ ปรับให้มีความเหมาะสมในขณะที่ใช้งาน อย่างเช่น ถ้าคุณอยู่ในช่วงที่ออกกำลังกายในฟิตเนสบรานี้จะถูกปรับให้รัดกระชับมากขึ้น แต่ถ้านั่งอยู่ในรถหรือที่ทำงาน เส้นใยจะถูกปรับให้รู้สึกผ่อนคลาย ไม่รัดตรึงจนเกินไป

Bionic Bra-2

ไบโอนิคบรานี้อาจจะดูเหมือนกับเสื้อเกราะกันกระสุน ที่มีพัฒนาการมาอย่างต่อเนื่อง เพียงแต่ปัญหาตอนนี้คือ ยังไม่สามารถโยนใส่ในเครื่องซักผ้าได้เท่าน แต่ว่าก็ยังพอมีความหวังกับการปรับปรุงบางอย่าง เพื่อให้สามารถใช้งานกับเครื่องซักผ้าได้ในอนาคต ซึ่งเมื่อถึงเวลานั้นไบโอนิคบราก็จะเป็นทางออกที่ดี สำหรับสุภาพสตรีที่มีปัญหาในเรื่องของบราและอยากจะให้จินตนาการถึงบราที่สามารถตอบรับกับการใช้งานในแต่ละช่วงของวันได้ ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาทำงานหรือไปออกกำลังกายก็ตาม ด้วยเทคโนโลยีของวันนี้ต้องถือว่าก้าวไปไกลมากทีเดียว

Facebook Comments