แชทแบบไร้เงาด้วย Bleep แอพฯส่งข้อความสุดลับจาก BitTorrent (Free Download)

เปิดตัวแอพแชทสุดแนว Bleep แอพส่งข้อความที่มีความเป็นส่วนตัวสุดๆ ไม่ต้องกังวลว่า ข้อความลับๆของเราจะถูกเปิดเผย เพราะแอพตัวนี้จะไม่มีการสมัครบัญชีใช้งาน กับ มันจะไม่บันทึกข้อความของเราลงในส่วนกลางอีกด้วย
2015-05-12-image-8หลังค่าย BitTorrent เคยได้ประกาศว่า กำลังซุ่มทำโปรแกรมแชทที่มีความส่วนตัวสูงอยู่ตัวหนึ่ง จึงได้มีการพัฒนามาอยู่พักใหญ่ๆ และแล้ว เมื่อวันที่ 12 พ.ค ไม่นานนี้เอง โปรแกรมหรือแอพฯดังกล่าวก็เสร็จสิ้นพร้อมให้ดาวน์โหลดได้แล้ว โดยมีชื่อว่า “Bleep” แอพฯแชทออนไลน์ตัวใหม่ล่าสุด ที่มีจุดเด่นได้ด้าน “ความปลอดภัยสูงงง”

2015-05-12_15-52-36

 

“Bleep” เป็นแอพฯสำหรับแชทชนิดหนึ่ง ที่มีฟังก์ชั่นเหมือนๆกับแอพฯแชททั่วไปๆ ทั้ง ส่งข้อความ ส่งไฟล์ข้อมูล มีการแอดเพื่อน มีการใช้ QR Code และ โทรฟรี ดูเผินๆมันก็ไม่ต่างอะไรกับแอพฯแชทตัวอื่นๆ แต่หารู้ไหมว่า มันจะไม่มีการบันทึกข้อมูลการสนทนาของเราลงบนเซิร์ฟเวอร์ และ เราไม่ต้องสมัครใช้งานอะไร ทำให้แชทแบบไร้ตัวตนได้ !! 

สำหรับวิธีแชทที่ว่า มันจะใช้เทคโนโลยีที่มีชื่อว่า DHT หรือ Distributed Hash Table เป็นเทคนิคเดียวกันกับที่ใช้กระจายไฟล์ของ BitTorrent นั้นเอง เท่ากับว่าข้อมูลที่ถูกส่งออกไปนั้น มันจะถูกบันทึกไปที่เครื่องของคู่สนทนาเท่านั้น จะไม่มีส่วนกลางรองรับแต่อย่างใด (P2P Messaging) นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชั่นที่น่าสนใจอีกอย่างคือ “Whisper” หากแปลตรงตัวก็คือ “กระซิบ” แต่ผมจะขอเรียกมันว่า“ข้อความที่ทำลายตัวเองได้” โดยมันจะส่งข้อความที่จะมีการลบตัวเองภายใน 25 วินาที แบบหมดสิทธิ์กู้ เผื่อที่ว่า คู่สนทนามันไว้ใจไม่ได้นั้นเอง

เรียกได้ว่า เจ้า “Bleep” ตัวนี้ เป็นแอพฯที่เหมาะอย่างยิ่ง สำหรับพวก นักข่าว นักธุรกิจ หรือสายลับ!! ที่ต้องการให้ข้อมูลลับระหว่างกัน โดยไม่ต้องกลัวว่าข้อมูลจะรั่วไหลนี้เอง ส่วนตัวแอพฯ สามารถใช้ได้ทั้ง Android , iOS และบน PC อย่าง Mac กับ Windows ได้ด้วย และสุดท้าย โหลดฟรีครับบบบ

Android : Download
iOS : Download
Windows : Download
Mac : Download
เว็บไซต์หลัก :  bleep

bleep 2

ที่มา : Techspot 

Facebook Comments