อัพเดตข่าว(ลือ) BlackBerry Venice รุ่นรัน Android คาดเปิดตัวเดือน พ.ย ปีนี้

แหล่งปล่อยข่าวลือ @evleaks เผยภาพตัวเครื่อง BlackBerry Venice ที่จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android ตัวแรกเพิ่มเติม กับเผยภาพตัวอย่างฟีเจอร์ภายใน ข้อมูลสเปก และวันเปิดตัวที่ลือว่าจะเป็นช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้

blackberry_venice_android_leak_evleaks

ข่าวหลุดที่อยากให้เป็นจริง ในระยะนี้ เราคงจะเห็นข่าวลือจากหลายๆที่ ระบุว่า BlackBerry อดีตสมาร์ทโฟนอันดับต้นๆของโลก จะหันกลับมาใช้ระบบปฏิบัติการ Android จริงๆจังๆเสียที หลัง(ดื้อ)ปฏิเสธมานาน โดยให้เหตุผลว่า “OS นี้ ยังมีความปลอดภัยไม่มากพอ” แต่ในช่วงหลังๆ กลับมีภาพหลุดตัวเครื่อง BlackBerry Venice ที่เป็นสมาร์ทโฟนจอสไลด์ของตัวเอง กำลังรันระบบปฏิบัติการที่ว่านี้อยู่ซะงั้น

ในวันนี้ก็มีภาพหลุดอีกรอบ จากแหล่งข่าวลืออย่าง @evleaks (Evan Blass) โดยคราวนี้ถึงขั้นระบุสเปกและวันเปิดตัวกันเลย แต่ก่อนหน้านั้น กลับมีข้อมูลสำคัญที่หลุดออกมาด้วยว่า ตัว BlackBerry Venice รุ่นรัน Android นี้ จะรองรับการใช้งานตัว Google Play ด้วย และมีภาพตัวอย่างการรันฟีเจอร์อื่นๆอย่าง การส่งข้อความ การย้ายข้อมูลเครื่อง และการ สตรีมวิดีโอ (Chromecast) ไปยังอุปกรณ์อื่นๆ ทั้งหมดนี้ถือเป็นฟีเจอร์จาก Android ทั้งสิ้น

ส่วนสเปกตัวเครื่องที่หลุดออกมาก็มี ใช้ชีป Snapdragon 808 หน้าจอ 5.4-inch QHD LCD กับ curved glass (จอโค้ง)
และแรม 3GB ส่วนภาพบน ก็เป็นเพิ่มภาพเติมของตัว BlackBerry Venice รุ่นรัน Android โดยมาเป็นภาพเคลื่อนไหวเผยให้เห็นส่วนที่เป็นคีย์บอร์ดแบบปุ่มกดแบบเน้นๆ และสุดท้าย เผยว่าจะมีเปิดตัวภายในเดือนพฤศจิกายนปีนี้ โดยนาย Evan Blass บอก “confirmed” แต่เราก็อย่าเพิ่ง confirmed ตามนะครับรอการยืนยันจากทาง BlackBerry จะดีกว่า

nexus2cee_blackberry-venice-android

ที่มา : Androidpolice

Facebook Comments