ยุคมืดอีกระลอก BlackBerry เตรียมปลดพนักงานเพื่อปรับโครงสร้างบริษัทใหม่

BlackBerry อดีตบริษัทผลิตสมาร์ทโฟนชื่อดังในอดีต เตรียมปลดพนักงานอีกระลอก เพื่อเร่งฟื้นฟูบริษัทและลดค่าใช้จ่ายเป็นการด่วน ทั้งนี้ยังไม่มีการประกาศจำนวนผู้ที่ได้รับผลกระทบใดๆ
2015-05-25-image-8สถานการณ์ยังคงแย่ลงเรื่อยๆกับบริษัทที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นผู้นำของวงการสมาร์ทโฟนอย่าง BlackBerry เมื่อมานานมาแล้ว ในปัจจุบันกลับมีสภาพไม่สู้ดีขึ้นเรื่อยๆ หลังทางบริษัทมีแผนที่จะปลดพนักงานอีกแล้ว โดยครั้งนี้ถือเป็นการปลดอย่างเร่งด่วน เพื่อรีบฟื้นฟูบริษัทโดยไวและปรับโครงสร้างใหม่ของบริษัทที่กำลังแย่อยู่ขณะนี้ ซึ่งจะตัดในส่วนของฝ่ายพัฒนาซอฟท์แวร์สมาร์ทโฟนและแอปพลิเคชั่น มาฟื้นฟูฝ่ายพัฒนาระบบรักษาความปลอดภัยแทน

ไม่นานมานี้ทาง BlackBerry ก็กำลังพิจารณาปิดตัวสำนักงานในสวีเดนลง และจะมีการเลิกจ้างพนักงานกว่า 100 คน ทางโฆษกของบริษัทก็ปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลจำนวนพนักงานที่จะโดนปลดออกอีกด้วย ปัจจุบันมีการสำรวจแล้วพบว่า ทางบริษัทมีพนักงานในตอนนี้เพียง 6,000 กว่าคน จากเดิมเคยมี 16,000 พันกว่าๆ

การปลดออกครั้งนี้ แน่นอนว่าย่อมส่งผลกระทบต่อพนักงานของ BlackBerry ที่อยู่ทั่วโลกอย่างไม่ต้องสงสัย ซึ่งกำลังลุ้นกันอย่างหนักเลยว่า “ซองขาวจะมาตอนไหน” สำหรับอดีตผู้นำของวงการสมาร์ทโฟนนี้ แม้ว่าจะเคยเป็นที่หนึ่งของใครหลายๆคนเมื่อหลายปีที่แล้ว แต่หลังการมาของ iPhone และ Android เมื่อปี 2007-2008 ก็ทำให้ยอดขายลดลงจนสถานการณ์พลิกผันอย่างที่เราเห็นกันทุกวันนี้

ที่มา : Techspot

Facebook Comments