ทรุดอีก ! BlackBerry ปลดพนักงานเพิ่ม

สถานการณ์ยังคงแย่ลงเรื่อยๆ สำหรับบริษัทที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นผู้นำของวงการสมาร์ทโฟนอย่าง BlackBerry ที่ล่าสุด ได้มีการปลดพนักงานเพิ่มอีกระลอกแล้ว แต่ครั้งนี้ไม่มีการเปิดเผยตัวเลขว่ามีพนักงานจำนวนกี่คนที่เป็นผู้โชคร้ายในครั้งนี้

BlackBerry ปลดพนักงาน

BlackBerry ปลดพนักงานเพิ่ม

สำนักข่าวต่างประเทศอย่าง Bloomberg เปิดเผยว่า ตามแผนการฟื้นฟูบริษัทและปรับโครงสร้างใหม่ ตลอดจนลดภาระค่าใช้จ่าย ทำให้ BlackBerry มีความจำเป็นต้องลดจำนวนพนักงานลง โดยคาดกันว่าส่วนงานที่ถูกปลดเพิ่มอาจเป็นฝ่ายพัฒนาฮาร์ดแวร์  เพื่อมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาซอฟต์แวร์และแอพพลิเคชันด้านระบบรักษาความปลอดภัยแทน ซึ่งการปลดพนักงานในฝ่ายฮาร์ดแวร์ในช่วงก่อนหน้านี้อาจทำให้แนวโน้มของการพัฒนาฮาร์ดแวร์โดยเฉพาะสมาร์ทโฟนต้องลดจำนวนรุ่นลง

อย่างไรก็ดีแม้สภาพการดำเนินธุรกิจของ BlackBerry ยังทรุดต่อเนื่อง แต่การต่อสู้ในตลาดสมาร์ทโฟนยังคงดำเนินต่อไป และในปลายปีนี้ก็มีลุ้นที่โลกจะได้พบกับสมาร์ทโฟน Android ภายใต้แบรนด์ BlackBerry ในโค้ดเนม “เวนิส (Venice)” ซึ่งน่าจะเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนรุ่นความหวังก็เป็นได้

blackberry-cut-jobs-1
ภาพล่าสุดของ BlackBerry Venice

โดยมีการคาดการณ์ว่า BlackBerry Venice จะมาพร้อมกับหน้าจอ Quad-HD ขนาด 5.4 นิ้ว  กล้องหลัง 18 ล้านพิกเซล  กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล  ใช้ชิปประมวลผล Hexa-core ความเร็ว 1.8 GHz (Snapdragon 808) และ RAM 3 GB  ส่วนรายละเอียดอื่นๆเพิ่มเติม  ทางเราจะนำมารายงานให้ทราบกันต่อไป

 

 

Facebook Comments