ชมคลิป Blackberry Passport มือถือที่ไม่ได้มีดีแค่เหลี่ยม!!

หลังจากที่ Blackberry ได้มีการเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ Blackberry Passport ที่เรียกเสียงฮือฮา(??)ได้ไม่น้อย  ด้วยรูปทรงที่เกือบจะเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส  แหวกกระแสดีไซน์ยอดนิยมของมือถือยุคปัจจุบันเป็นอย่างมาก  ล่าสุดได้มีผู้อัพโหลดคลิปแสดงการใช้งานของ Blackberry Passport ที่อาจจะทำให้ใครหลายๆคนที่เคยตำหนิเรื่องรูปลักษณ์ของ Blackberry Passport เริ่มอยากใช้ขึ้นมาก็เป็นได้…

http://youtu.be/LS5n4UhlF4Y

คลิปสาธิตการใช้งาน Blackberry Passport นี้แสดงให้เห็นว่าคีย์บอร์ด QWERTY ของ Blackberry Passport ไม่ได้เป็นแค่คีย์บอร์ดธรรมดาๆ  แต่ยังเป็นเสมือน Touchpad บนโน้ตบุ๊คอีกด้วย!  กล่าวคือเราสามารถเลื่อนหน้าจอขึ้นลงได้ด้วยการใช้นิ้วถูไปมาตรงคีย์บอร์ด  เหมือนเวลาเราใช้ Touchpad บนโน้ตบุ๊คแทนเม้าส์นั่นเอง  ทำให้การใช้งานเพื่อการท่องเว็บหรืออ่านเอกสารต่างๆทำได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

blackberry-passport-ceo-chen

หากดูจากคลิปสาธิตการใช้งานนี้แล้วจะพบว่าแม้รูปลักษณ์ของ Blackberry Passport อาจจะดูแปลกๆไปบ้าง  แต่ในด้านการใช้งานเพื่อท่องเว็บหรือการอ่าน E-book และเอกสารต่างๆก็ดูน่าจะให้ประสบการณ์ที่ดีแก่ผู้ใช้งานทีเดียว  น่าจะเหมาะกับกลุ่มผู้ใช้งานนักธุรกิจที่จำเป็นจะต้องเปิดอ่านเอกสารต่างๆขณะเดินทางบ่อยๆ

Blackberry Passport นี้มีหน้าจอ 4.5 นิ้ว  ความละเอียด 1,440 x 1,440  , RAM 3GB และแบตเตอรี่ความจุ 3,450 mAh  ใช้ระบบปฏิบัติการ Blackberry  10.3  มาพร้อมกับผู้ช่วยค้นหาด้วยเสียงที่มีชื่อเรียกว่า Assistant  คาดว่าน่าจะวางจำหน่ายในช่วงเดือนกันยายนของปีนี้  ซึ่งใกล้เคียงกับช่วงเวลาที่ iPhone 6 และ Samsung Galaxy Note 4 จะออกพอดี

 

อ้างอิงจาก PhoneArena

 

 

Facebook Comments