สุดแค้นแสนเซ็งเพื่อนช่างแท็ก ต้อง Block ออกจาก Facebook!!?

ดูเหมือนว่าคำจำกัดความของคำว่า “เพื่อน” ในยุคนี้ดูจะกว้างขึ้นเยอะ เมื่อก่อนเราคงมีเพื่อนบ้าน เพื่อนเรียน เพื่อนที่ทำงาน แต่สมัยนี้เรายังมีเพื่อนใน Facebook ว่ากันว่าในจำนวนเพื่อนที่คุยกันในนี้ มีอยู่หลายคนที่เราก็ไม่เคยรู้จักเขามาก่อน บางคนมาจากไหนก็ไม่รู้ หน้าตาโคตรดีแล้วก็มาขอแอดเราเป็นเพื่อน คนใจดีอย่างเราๆ ก็เลยเลยหลวมตัวรีบคลิกรับเป็นเพื่อนทันที

แล้วความเซ็งก็เกิดขึ้นเพราะเพื่อนใหม่หน้าตาดีนี้ วันๆ ไม่คุยอะไรเลย นอกจากขยันแท็กโฆษณามาเต็มหน้าจอ ประมาณว่าหวังดีอยากให้เราร่ำรวยด้วยธุรกิจรูปแบบใหม่ หลายคนเห็นแล้วอารมณ์เสีย แต่ก็ต้องฝืนทนเพราะดันไปรับ(ไอ้)คนพวกนี้มาเป็นเพื่อนเสียแล้ว นายเกาเหลาเข้าใจหักอกของทุกคนดี เลยขอนำเสนอวิธีการลบเพื่อนที่น่ารังเกียดเหล่านี้ออกไปจากสาระบบ จากนั้นก็ Block มันเพื่อที่คราวหน้าคราวหลังจะไม่ต้องเห็นหน้ามันอีก

1. อันดับแรกต้องจำชื่อเพื่อนแย่ๆ พวกนี้ก่อน จากนั้นก็เลือก Friends (แสดงชื่อเพื่อนทั้งหมด) จากนั้นให้คลิก Edit Friends แล้วพิมพ์ชื่อเพื่อนที่จะลบในช่องค้นหา Search Friends  กด Enter เมื่อชื่อเป้าหมายแสดงขึ้นมา ก็ให้คลิกที่ปุ่มเครื่องหมายกากบาท (Remove Friends) เพื่อกำจัดทิ้ง

Block1

 

2. ขั้นต่อไปเราจะ Block เพื่อนคนนี้ แบบว่ามันจะได้ไม่เห็นเราอีก ให้คลิกเมนู Account เลือก Privacy Setting คลิกที่ Block Lists จากนั้นก็พิมพ์ชื่อหรืออีเมล์ของมันลงไป (แค้น) แล้วคลิกปุ่ม Block

Block2

Facebook Comments