บล็อกเบอร์ให้หมดพวกขายประกัน (เซ็ง…)

เคยลองนับเล่นๆ ว่าวันหนึ่งว่ามีคนโทรมาขายประกันทั้งหมดกี่คน ผลปรากฏว่าในช่วงเวลาทำงานนายเกาเหลาได้รับสายจากคนขายประกันประมาณ 1-2 สายต่อวัน บางคนโทรมาทุกวัน (จำเสียงได้ครับ) ขนาดบอกไปแล้วว่าไม่ทำ คุณเธอก็ยังเพียรโทรมาหาได้อยู่ทุกวัน

ที่น่าตลก (แต่ขำไม่ค่อยออก) คือตอนนายเกาเหลาไปอเมริกากับเพื่อน แล้วเพื่อนเปิดบริการมือถือไว้สำหรับติดต่องานกับที่ออฟฟิศ แต่สายที่โทรเข้าบ่อยสุดดันเป็นพวกขายประกัน (การรับสายเวลาอยู่ต่างประเทศผู้รับต้องเสียเงินด้วย)

ทิปต่อไปนี้เลยขอแก้เผ็ดบรรดาคนขายประกันจอมตื้อทั้งหลายกับแอพบล็อกเบอร์โทร โดยเป็นแอพสำหรับโทรศัพท์ที่ใช้ Android ก่อนอื่นก็ออนไลน์แล้วเปิด Market แล้วค้นหาแอพชื่อ CallBlocker จากนั้นก็ติดตั้งให้เรียบร้อย

วิธีการใช้งานก็แค่เวลาได้รับสายจากเบอร์ไม่พึงประสงค์เหล่านี้ ก็จัดการเซฟเก็บไว้ (หรือไม่เซฟก็ได้) จากนั้นก็เปิดโปรแกรมขึ้นมา คลิกที่แท็บ BlackListed แตะที่เมนู Add from Contacts (กรณีที่เซฟชื่อไว้) แล้วติ๊กที่เบอร์ที่จะบล็อก

กรณีที่ไม่ได้เซฟเบอร์ก็ให้แตะที่ Add from Recent calls เพื่อเลือกบล็อกเบอร์ที่เพิ่งรับสาย จากนั้นก็แตะที่แท็บ Settings ในหัวข้อ Call Divert เมื่อเข้าไปจะพบกับเมนู Take to Voicemail (กำหนดให้สายเข้าไปที่ Voicemail ของระบบ), Leave it ringing (ไม่ได้ยินเสียงเรียกเข้า), Hangup the call (วางสายไปเลย) เพียงกำหนดตามนี้ หมายเลขโทรศัพท์เหล่านี้ก็จะไม่มากวนใจเราอีกแล้วครับ

Facebook Comments