ถ่ายรูป สไตล์แปลอักษร ไอเดียบรรเจิด สนุกเก๋ไม่ซ้ำแบบใคร

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าการมี iPhone หรือ SmartPhone เอาไว้ใช้ เหตุผลหนึ่งก็คือเอาไว้ถ่ายรูปสนุกๆ โพสต์ขึ้นเว็บ และ คงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจหากจะบอกว่า Facebook เป็นหนึ่งในเว็บไซต์ที่มีคนอัพโหลดรูปขึ้นมากล่าสุด Randi Zuckerberg ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและเป็นน้องสาวของ Mark Zuckerberg ผู้ก่อตั้ง Facebook ได้ออกมาทวีตยืนยันแล้วว่า ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมานี้มียอดการอัพโหลดรูปบน Facebook รวมสูงถึง 750 ล้านรูป โอ้ว! พระเจ้าจอร์ช อัพอะไรกันมากมายขนาดนี้

จากการสังเกตก็พบว่าแต่ละคนจะไปสรรหาท่าและเทคนิคการถ่ายรูปมา ซึ่งก็มีเทคนิคหนึ่งที่พี่มิ้งค์ชอบในความคิดอันเข้าท่า เทคนิคที่ว่าก็คือการเอารูปหลายๆ รูปมาวางเรียงต่อกัน แล้วพอดูภาพรวมก็จะเห็นเป็นรูปตัวอักษรหรือสัญลักษณ์ต่างๆ เช่น รูปตัว M หรือบางทีก็เป็นรูปหัวใจ ตอนแรกที่เห็นพี่มิ้งค์ก็คิดว่าคนทำนี่ช่างพยายามดีจัง แต่ที่สำคัญเขาทำยังไงนะถึงได้ออกมาเป็นรูปแบบนี้ จนเมื่อได้เจอกับแอพ body symbol ก็ได้ถึงคำตอบ

body1
body2

จริงๆ แอพพลิเคชันตัวนี้ไม่ได้ชื่อว่า Body Symbol เลยทีเดียว แต่เพราะชื่อจริงเป็นภาษาจีน ก็อาจจะจดจำและพิมพ์ค้นหายาก สุดท้ายก็เลยมาลงตัวที่ชื่อ Body Symbol ความพิเศษของแอพนี้ก็คือ การที่มันจะเว้นช่องต่างๆ ให้เราและในแต่ละช่องโดยจะกำหนดให้เราทำท่าทางต่างๆ เอาไว้ เราก็แค่แตะเลือกทีละช่องแล้วก็โพสต์ท่าตามภาพตัวอย่าง ซึ่งพอทำครบทุกช่องก็จะกลายเป็นภาพใหญ่ตามที่อยากได้ ซึ่งทั้งหมดนี้จะต้องใช้ความสามารถของเราล้วนๆ เพื่อกำหนดรูปร่างให้เป็นไปตามต้องการ ซึ่งถึงแม้จะยากไปนิด แต่ก็คงง่ายกว่าที่ต้องเอาภาพมาต่อเองซึ่งยากกว่าหลายร้อยเท่าแน่นอน

น้องๆ สามารถดาวน์โหลดมาทดลองเล่นก่อนได้จากเวอร์ชันฟรี หรือหลังจากเล่นไปแล้วมีท่าไม่จุใจพอ ก็สามารถซื้อแอพตัวนี้ในราคา 0.99 เหรียญสหรัฐ ซึ่งก็จะมีท่าทางให้เลือกมากยิ่งขึ้น รวมถึงฟังก์ชันความสามารถพิเศษอื่นๆ อีกพอสมควร แต่ที่แน่ๆ ไม่ว่าจะใช้เวอร์ชันไหนก็ตาม เมื่อเราถ่ายรูปตามท่าทางที่ถูกกำหนดแล้ว เราสามารถจัดการโพสต์ใน Social Media ของเรา ไม่ว่าจะเป็นทวิตเตอร์ หรือเฟชบุ๊ก ก็สามารถทำได้เลย

Facebook Comments