รำคาญกล้องที่มันนูนออกจาก iPhone 6 ใช่ไหม ตอนนี้มีวิธีแก้แล้ว

อีกหนึ่งปัญหาของ iPhone 6 ที่ด้านหลังของเครื่องจะมีขอบกล้องมันยื้นออกมา สร้างความรำคาญให้ไม่น้อยกับเหล่าสาวก จึงมีวิธีแก้สุดเถื่อนดังนี้

141เมื่อย้อนรอยไปยังรุ่นก่อนๆ ไอโฟนทุกรุ่นนั้น ทาง Apple จะมีการออกแบบให้มีลักษณะแบนราบไปทั้งเครื่อง ทั้งหน้าและหลัง จนเรียกได้ว่าเป็น “ที่สุดของการออกแบบ” แต่เมื่อโอโฟนได้พัฒนามาจนถึงรุ่น iPhone 6 และ iPhone 6 plus ได้มีการเปลื่ยนแปลงจากเดิมไปมาก ทั้งการออกแบบเครื่องให้มีความบางยิ่งขึ้น หน้าจอใหญ่ขึ้น ตัวเครื่องใหญ่ขึ้น และ “กล้องที่ใหญ่ขึ้น” (จนน่าหงุดหงิด) เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของเหล่าบรรดานักออกแบบ และ กลุ่มผู้ใช้ ไม่น้อย

12313ปัญหาของกล้องที่มีเลนส์ยืนออกมานั้น ก็ส่งผลให้ เวลายัดเข้ากางเกงก็จะติดขอบกล้อง เวลาวางเครื่องที่โต๊ะ หรือพื้นเรียบๆ ก็จะกระดกกระดิกไปมา จะเอาส่วนที่เรียบอย่างหน้าจอลง ก็กลัวหน้าจอเป็นรอยอีก หลายคนคงบอกให้แก้ปัญหานี้ด้วยการใส่เคสซะเลย แน่นอนว่าช่วยได้ แต่ถ้าสำหรับคนที่ชื่นชอบการโชว์เครื่องเปล่าๆ ไม่ชอบใส่เคสละ ว่าแล้วก็มีผู้กล้าท่านหนึ่ง จัดแจงโชว์วิธีแก้ปัญหานี้ลง Youtube  โดยการเอากล้องของ  iPhone 6 มาเจียรซะเลย จนได้เครื่องที่เรียบเนียนสมใจ (่ส่วนชะตาชีวิตของกล้องนั้น คิดว่าไม่น่ารอด) ไม่รู้ว่าวิดีโอนี้ทำมาแบบขำๆ หรือยังไง แต่รู้แค่ว่า เสียงเวลาตอนเจียรนั้น “มันจี๊ดมาก”


ที่มา : 9to5mac.com

Facebook Comments