ผลการทดสอบกล้อง Nexus 6 ในที่แสงน้อย…สู้ iPhone 6 Plusและ Galaxy Note 4 ไม่ได้

เว็บไซท์ businessinsider ได้นำสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดของ Google นั่นคือ Nexus 6 มาทดสอบการถ่ายภาพในหลายสภาวะร่วมกับคู่แข่งอย่าง Samsung Galaxy Note 4 และ iPhone 6 Plus ของ Apple

โดยการทดลองนี้ ถ่ายภาพจากมุมมองในจุดเดียวกัน เวลาเดียวกัน และควบคุมการปรับแต่งให้เป็นอัตโนมัติด้วย แม้กล้องของแต่ละรุ่นจะถ่ายภาพได้ความละเอียดที่ต่างกัน คือ Nexus 6 มีความละเอียดอยู่ที่ 13 ล้านพิกเซล และ iPhone 6 Plus 8 ล้านพิกเซล และที่มากที่สุดคือ  Galaxy Note 4  16 ล้านพิกเซล แต่ต้องมาดูจากภาพจริงๆ ว่าอะไรจะดีกว่ากัน

และผลลัพธ์ที่ได้นั้น เมื่อถ่ายในกล้างแจ้งและในที่ร่ม ภาพของ Nexus 6 ยังคงพอใช้ได้ แต่ก็สู้อีกทั้งสองรุ่นไม่ค่อยได้ เพราะภาพคมชัด สว่าง เห็นรายละเอียดได้ดีกว่า และเมื่อทำการลองถ่ายในที่มืด ก็เห็นความแตกต่างอย่างชัดเจน โดย Nexus 6 ได้รูปที่แทบจะมองไม่เห็นคนในรูปเลย ส่วน Galaxy Note 4 และ iPhone 6 Plus นั้นทำได้สูสีกัน

camerashootoutsamples.png

ดังนั้นผู้ที่จะซื้อ Nexus 6 คงต้องทำใจไว้ก่อนเลยว่าอาจจะถ่ายรูปในที่มืดได้ไม่ดีเท่าเรือธงของค่ายอื่น อาจจะจำเป็นต้องใช้แฟลชของกล้องเข้ามาช่วยด้วยเวลาถ่ายที่แสงน้อยๆ และสำหรับคนที่อยากดูภาพการทดสอบแบบอื่นเพิ่มเติม เข้าไปดูกันแบบความละเอียดสูงได้ที่ ลิงค์นี้

ที่มา businessinsider 

Facebook Comments