เว็บไซต์ตรวจคนเข้าเมืองของแคนาดา เกิดล่มกระทันหัน หลัง Donald Trump มีคะแนนนำ

เมื่อเร็ว ๆ มีรายงานว่า เว็บไซต์ตรวจคนเข้าเมืองของแคนาดา หรือ CIC เกิดปัญหาเซิฟเวอร์ล่ม ไม่สามารถเข้าไปดูเว็บไซต์ได้ คาดอาจเป็นเพราะ ผลการเลือกตั้ง (อย่างไม่เป็นทางการ) ตอนนี้ พบ Donald Trump มีคะแนนนำ Hillary Clinton อยู่ที่ 278 / 218 คะแนน

canada-immigration-site-down-796x398
ภาพจาก : The Next Web

Moving now เรียกได้ว่าเป็นช่วงชี้ชะตาคนเกือบทั้งโลกเลยก็ได้ เพราะอีกไม่นานเราก็จะได้รู้ว่า ประธานาธิบดีคนต่อไปคือ Donald Trump จากพรรครีพับลิกัน หรือ Hillary Clinton จากพรรคเดโมแครต ซึ่งจะรู้ผลอย่างเป็นทางการในเดือนมกราคมปีหน้า แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้ กลับมีรายงานจากสำนักข่าว Reuters เผยว่า ผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการจาก 40 รัฐ ของประเทศสหรัฐฯ พบว่า Donald Trump มีคะแนนนำอยู่ที่ 278 คะแนน ส่วน Hillary Clinton มีคะแนนอยู่ที่ 218 คะแนน (ตอนนี้ทาง Donald Trump ประกาศชัยชนะแล้วครับ)

dt-vs-hc-score

หลังผลดังกล่าวถูกเผยแพร่ ก็มีรายงานอีกวา ขณะนี้ เว็บไซต์ตรวจคนเข้าเมืองของแคนาดาหรือ CIC เกิดล่มกระทันหัน (จนตอนนี้ก็ยังเข้าไม่ได้) ก็มีการคาดการณ์ว่า น่าจะเป็นเพราะผลคะแนนดังกล่าว ทำให้หลายคน พากันเข้าเว็บนี้เพื่อหาวิธีย้ายไปอยู่ในแคนนาดาอย่างล้นหลาม แต่ทั้งนี้ก็มีคนบอกว่า ที่เว็บเข้าไม่ได้น่าจะเกิดจากตัวเซิฟเวอร์ของเว็บมากกว่า

รายละเอียดคะแนน ดูได้ที่นี้ครับ 

ที่มา : The Next Web

Facebook Comments