แคนนอน จัดกิจกรรมประกวดภาพถ่ายต้อนรับกีฬาเอเชียนเกมส์ 2018 ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 2 กันยายน 2561

แคนนอน จัดกิจกรรมต้อนรับกีฬาเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 18 โดยจัดบูธถ่ายภาพ GIF 180 องศา ภายใน Canon Experience Center เปิดรับภาพถ่ายตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 2 กันยายน 2561

แคนนอน จัดกิจกรรมต้อนรับกีฬาเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 18 โดยจัดบูธถ่ายภาพ GIF 180 องศา ภายใน Canon Experience Center ที่อยู่ในบริเวณ Kaka Festival Area ของศูนย์กีฬา Gelora Bung Karno (GBK) ณ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย พร้อมจุดถ่ายรูป 9 จุด และบูธ Canon Touch and Try 3 แห่งให้ประชาชนทั่วไปเข้ามาลองใช้ผลิตภัณฑ์กล้องดิจิทัลและพรินเตอร์แคนนอนระหว่างรอชมการแข่งขันกีฬา อีกทั้งเชิญชวนแฟนกีฬาทั่วเอเชียร่วมการประกวดภาพถ่ายทางอินสตาแกรมเพื่อเฉลิมฉลองสปิริตนักกีฬาและความเป็นหนึ่งเดียวในกีฬาเอเชียนเกมส์ โดยเปิดรับภาพถ่ายตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 2 กันยายน 2561

แคนนอนเป็นผู้สนับสนุนการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติมาแล้วมากมาย ตั้งแต่กีฬาโอลิมปิกไปจนถึงกีฬาซีเกมส์ โดย คุณโนริโกะ กุนจิ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แคนนอน สิงคโปร์ กล่าวว่า “ทางแคนนอนมีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการบันทึกนาทีประวัติศาสตร์และเรื่องราวของเหล่านักกีฬาที่มาร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 18 ทั้งนี้ กีฬาเอเชียนเกมส์เป็นโอกาสครั้งสำคัญที่ประเทศต่างๆ ในเอเชียจะได้มารวมตัวกันทุกๆ 4 ปี เราจึงอยากให้ผู้ชมทั้งในสนามกีฬาและผู้ชมทางบ้านได้รู้สึกใกล้ชิดกับการแข่งขันกีฬาครั้งนี้มากยิ่งขึ้น”

เพื่อความสนุกสนานยิ่งขึ้นของผู้มาชมการแข่งขันกีฬา แคนนอนได้จัดบูธถ่ายภาพ GIF 180 องศา ไว้ใน Canon Experience Center ที่อยู่ในบริเวณ Kaka Festival Area ของศูนย์กีฬา Gelora Bung Karno (GBK) โดยมีกล้องดีเอสแอลอาร์ Canon EOS 1300D จำนวน 12 ตัวไว้คอยให้บริการ เพื่อให้ผู้มาเยือนได้ภาพ GIF ของตนเองกลับไปเป็นที่ระลึกหรือนำไปแชร์ในโซเชียลมีเดีย อีกทั้งยังจัดแสดงผลิตภัณฑ์ล่าสุดของแคนนอน และมีพรินท์เซ็นเตอร์ที่ผู้มาเยือนสามารถเข้ามาพรินท์รูปภาพ ตารางการแข่งขันกีฬา และแผนที่จุดถ่ายภาพที่ดีที่สุดของสถานที่แข่งขันกีฬาต่างๆ

แคนนอนยังได้จัด Canon Photo Spots 9 จุดซึ่งเป็นตำแหน่งที่ดีที่สุดในการถ่ายภาพการแข่งขันกีฬาในสนามแข่งขันต่างๆ ที่อยู่ภายในศูนย์กีฬา GBK ไม่ว่าจะเป็นศูนย์กีฬาทางน้ำ สนามรักบี้ สนามเบสบอล และสนามแบดมินตัน Istora

นอกจากนี้ยังจัดให้มีบูธ Touch and Trial 3 แห่ง ในบริเวณศูนย์กีฬาทางน้ำ สนามบาสเกตบอล และสนามแบดมินตัน Istora ซึ่งผู้มาชมการแข่งขันสามารถใช้กล้องถ่ายภาพและกล้องส่องทางไกลของแคนนอนในการซูมดูการแข่งขันได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น

สำหรับผู้ชมที่อยู่ทางบ้านทั่วเอเชีย แคนนอนก็มีกิจกรรมประกวดภาพถ่าย #CanonAsianGames18 จัดโดย @CanonAsia ให้ร่วมสนุกกันทางอินสตาแกรม โดยสามารถส่งภาพที่แสดงถึงความสนุกสนานหรือการมีส่วนร่วมกับกีฬาเอเชียนเกมส์ครั้งนี้ในชุมชนของตนเอง เข้ามาร่วมประกวดเพื่อชิงรางวัลจากแคนนอน โดยมีรางวัลและกติกาการแข่งขันดังนี้

รางวัลภาพขวัญใจมหาชน (Favorite Photo)

  • จำนวน 3 รางวัล ได้รับพรินเตอร์ Canon Selphy CP1300

รางวัลภาพถ่ายยอดเยี่ยม (Best Photos)

  • รางวัลที่ 1 ได้รับกล้อง Canon EOS 80D พร้อมเลนส์คิท EF-S18-55 IS STM
  • รางวัลที่ 2 ได้รับกล้อง Canon EOS M50 พร้อมเลนส์คิท EF-M15-45 IS STM
  • รางวัลที่ 3 ได้รับกล้อง Canon PowerShot G7 X Mark II

กติกาการประกวดภาพถ่าย

  1. ฟอลโลว์อินสตาแกรม @CanonAsia
  2. ตั้งค่าโปรไฟล์ของตนเองเป็น “สาธารณะ” (Public)
  3. ถ่ายภาพและอัพโหลดภาพที่แสดงถึงการวมตัวกันของคนในชุมชนของตนเองเพื่อมีส่วนร่วมกับการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 18 พร้อมเขียนคำบรรยายความยาวไม่เกิน 100 คำ ลงท้ายด้วยแฮชแท็ก #CanonAsianGames18 #AsianGames2018
  4. ติดแท็ก @CanonAsia ในภาพที่ส่งเข้าประกวด

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.canon-asia.com/asiangames/

Facebook Comments