Gadget ที่นักเซลฟี่ตัวยงต้องพกติดตัว Canon Mini Photo Printer

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่ายุคนี้เป็นยุคของคนชอบถ่ายรูปตัวเองหรือเซลฟี่ อาจเพราะจำนวนคนที่ชอบถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะทำอะไร เป็นต้องหยิบกล้องมาถ่ายรูปตัวเองเสมอๆ จะกิน จะนอน จะแปลงฟัน ชอปปิ้ง ดูหนัง ฟังเพลง อ่านหนังสือ พูดง่ายๆ คือถ่ายกันแทบทุกอิริยาบท และถึงแม้โลกนี้อาจจะมีคนประเภทที่ไม่ชอบถ่ายอยู่บ้างก็ตาม แต่พี่มิ้งค์ก็มั่นใจว่าคนที่คลิกเข้ามาอ่านบทความนี้ อย่างน้อยต้องเป็นคนที่ชอบถ่ายรูปคนหนึ่งอย่างแน่นอน แต่การจะเป็นนักเซลฟี่ระดับมืออาชีพนั้นต้องมี Gadget แบบพกพาได้เสริมบารมีด้วย วันนี้พี่มิ้งค์มีมาแนะนำพร้อมวิธีใช้อย่างละเอียดครับ

ไม้เซลฟี่ ไม้เซลฟี่อุปกรณ์ยอดฮิตของที่ต้องมีติดตัวไว้เมื่อออกไปเที่ยว เป็นตัวช่วยสำคัญที่ยืดมุมกล้องออกไปได้ไกลขึ้น ไม้เซลฟี่มีหลายแบบหลายราคา ตั้งแต่แบบธรรมดาๆ ไปจนถึงรุ่นที่มีรีโมท Bluetooth ที่สั่งลั่นชัตเตอร์ได้
วิธีการใช้ : แค่หนีบกล้องที่ปลายไม้เซลฟี่ เชื่อมต่อรีโมทเซลฟี่กับกล้อง และดึงไม้เพื่อใช้ถ่ายภาพตามระยะที่ต้องการ กรณีไปต่างประเทศก็ต้องดูด้วยว่าประเทศนั้นอนุญาตให้ใช้ไม้เซลฟี่ที่มีรีโมทในตัวโดยไม่ได้จดทะเบียนหรือไม่

ขาตั้งเซลฟี่ ขาตั้งกล้องเซลฟี่ (Mobile Tripod) มีลักษณะหมือนกันขาตั้งกล้องตัวเล็กๆ ที่สามารถตั้งกล้องดิจิตอลหรือหนีบสมาร์ทโฟนได้ โดยทั่วไปจะมี 2 แบบคือขาตั้งตรงธรรมดาสำหรับวางบนโต๊ะหรือพื้นเรียบ กับขาที่บิดไปบิดมาได้

วิธีการใช้ 

หลังจากที่เอาสมาร์ตโฟนติดกับขาเซลฟี่แล้ว เราก็อาจต้องใช้เวลาในการปรับมุมกล้องที่เหมาะสมกับชิ้นงาน เหมาะกับงานถ่ายถ่ายภาพกับสถานที่หรือวัตถุที่หยุดนิ่งไม่ขยับเขยื้อน

เครื่องพิมพ์พกพา

เคยไหมที่เวลาที่ถ่ายรูปสวยๆ แล้วอยากให้ภายสวยนั้นออกมาเป็นภาพที่จับต้องได้ ไม่ใช่สวยแค่บนหน้าจอสมาร์ตโฟน ด้วยเหตุนี้เลยมีคนผลิตเครื่องพิมพ์แบบพกพา ตัวเล็กพกสะดวก แต่คุณภาพการพิมพ์ระดับพรีเมียม พี่มิ้งค์ขอยกตัวอย่าง Canon Mini Photo Printer เครื่องพิมพ์รูปภาพแบบพกพา เชื่อมต่อง่ายผ่าน Bluetooth ไม่ต้องใช้หมึก ราคาเพียง 4,250 บาท! ปรับแต่งภาพหลากหลาย ใส่กรอบ ใส่ฟิลเตอร์ ใส่สติกเกอร์และ AR หรือจะพิมพ์ผ่าน FB/IG ก็ทำได้

แกะกล่อง

พี่มิ้งค์จะขอทำตัวเหมือนคนซื้อของมาใหม่เลย เพราะการแกะกล่องครั้งแรก จะเป็นอะไรที่ตื่นเต้นทุกครั้ง สำหรับสิ่งที่เราจะได้พบในกล่องประกอบไปด้วย Canon Mini Photo Printer ,ชุดคู่มือ , กระดาษ ZINK จำนวน 10 แผ่น และสาย Micro USB to USB-A ทั้งหมดนี้คือเครื่องมือที่นักเซลฟี่อย่างเราๆ จะได้นำไปใช้กัน

ก่อนใช้งานตัว Canon Mini Photo Printer อันดับแรกให้ติดตั้งแอพฯ Canon Mini Print (ใช้ได้ทั้ง iOS และ Android) ก่อน จากนั้นก็นำกระดาษ ‘ZINK’ มาใส่ตัวเครื่อง

สำหรับกระดาษ ZINK หรือ Zink Paper ก็คือกระดาษ ‘ที่มีหมึกในตัว’ นั้นเอง ภายในกระดาษก็ประกอบไปด้วยผลึกแม่สี 3 สี อาทิ สีแดง สีเหลือง และ สีน้ำเงิน วางซ้อนกันเป็น layers อัดอยู่ในกระดาษขนาด 2×3 นิ้วแผ่นเดียว ปิดหน้าปิดหลังด้วยแผ่นฟิลม์ใสและกระดาษรองพื้น สำหรับตัว Canon Mini Photo Printer จะมีแถมมาให้ 10 แผ่น

ส่วนวิธีใส่กระดาษ ก็ให้เราดันฝาปิดตัวเครื่องหนึ่งครั้งเพื่อดึงฝาปิดออก (ตรงลูกศรหรือดูคู่มือประกอบก็ได้) จากนั้นก็นำตัวกระดาษมาวางใส่ตรงช่องวาง โดยเอาด้านที่มีกระดาษสีฟ้าปิดอยู่ลง เสร็จแล้วก็ดึงกระดาษสีฟ้าออก แล้วปิดฝาเป็นอันเสร็จ

หลังติดตั้งแอพฯ Canon Mini Print และใส่กระดาษเสร็จแล้ว ให้กดปุ่ม Power เปิดตัวเครื่อง จากนั้นก็เปิด Bluetooth ขึ้นในสมาร์ทโฟนของเรา สแกนหาชื่อ ‘Canon Mini Print’ ตามภาพ หากเจอแล้ว ก็กดเชื่อมต่อ แล้วเปิดตัวแอพฯ Canon Mini Print ต่อเลย

หลังสั่งพิมพ์แล้ว ตัวเครื่องจะใช้เวลาพิมพ์ประมาณ 50 วินาทีต่อหนึ่งภาพ เท่านี้เราก็ได้ภาพถ่ายสวย ๆ สำหรับเก็บใส่กระเป๋าตังค์ หรือเอาไปติดเป็นความทรงจำได้เลย

ไว้พบกับพี่มิ้งค์ใหม่ในครั้งหน้า…สวัสดีครับ

Facebook Comments