ผู้ให้กำเนิด Mass Effect ซบอก Microsoft ร่วมพัฒนา HoloLens

Casey Hudson ผู้ให้กำเนิดซีรีส์เกมไซไฟชื่อดัง “Mass Effect” ได้กลายเป็นหนึ่งในบุคลากรคนสำคัญของ Microsoft เป็นที่เรียบร้อย หลังตัดสินใจเข้าร่วมทีมพัฒนา HoloLens แว่นตาจำลองภาพโฮโลแกรม

casey-hudson-join-microsoft

หลังจากร่วมงานกับ BioWare มาเป็นเวลา 16 ปี Casey Hudson ผู้มีส่วนร่วมพัฒนาเกมอย่าง Star Wars: Knights of the Old Republic และเป็นผู้ให้กำเนิดซีรีส์เกมไซไฟชื่อดัง “Mass Effect” ได้ประกาศลาออกตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา ซึ่งล่าสุด Casey Hudson ได้กลายมาเป็นบุคลากรคนสำคัญให้กับ Microsoft อย่างเป็นทางการ โดยเขาจะเข้ามารับตำแหน่ง Creative Director สำหรับการพัฒนาเกมที่มีความเสมือนจริง รองรับการใช้งานร่วมกับแว่นตา HoloLens และเขาจะขึ้นตรงต่อ Kudo Tsunoda รองประธานและผู้นำทีมพัฒนาเกมในสังกัดของ Microsoft Studios

casey-hudson-join-microsoft-600

สำหรับแว่นตา HoloLens ถือเป็นนวัตกรรมชิ้นเอกที่ Microsoft นำมาเผยโฉมให้เห็นเป็นครั้งแรกเมื่อช่วงต้นปี ร่วมกับการเปิดตัว Windows 10 โดยเทคโนโลยีที่สำคัญของแว่นตาชนิดนี้จะสามารถจำลองภาพโฮโลแกรมที่ผู้สวมใส่สามารถมีปฏิสัมพันธ์กับสิ่งของต่างๆ ที่ถูกจำลองขึ้นมา หรือจะใช้เป็นเครื่องมือเชื่อมโยงกับงานด้านออกแบบต่างๆ และไลฟ์สไตล์อื่นๆ ได้เพียงปลายนิ้ว

ที่มา Businessinsider

Facebook Comments