เปลี่ยน Background แบบครอบจักรวาล

จริงหรือที่ Win7 สามารถเปลี่ยนแบ็กกราวนด์ให้ไดรฟ์ หรือโฟลเดอร์ แม้แต่ Flash Drive ก็ทำได้ ? คำตอบคือทำได้ครับ วิธีก็ไม่ยากเลยแค่ทำตามนี้ครับ

1. ก่อนอื่นต้องโหลดโปรแกรมที่มีขนาดเล็กมากเลยไม่ถึง 1 M ได้ที่ www.comtodayMag.com จะได้ตัวโปรแกรมที่ชื่อ W7FBC1.1.rar จากนั้นก็แตกไฟล์ออกมาได้ไฟล์โปรแกรมที่ชื่อ W7FBC 1.1.exe (อย่าเพิ่งไปดับเบิลคลิกละครับโปรแกรมไม่ต้องติดตั้งครับอย่าเข้าใจผิดนะท่าน)

2. ก๊อบปี้โปรแกรมที่ชื่อ W7FBC 1.1.exe ไปวางไว้ที่ไดรฟ์ที่เราต้องการจะใส่ภาพพื้นหลังให้ จากนั้นก็ก๊อบปี้ภาพที่เราจะเอามาทำเป็นพื้นหลังของไดรฟ์นั้นมาไว้ที่ไดรฟ์ที่เราจะใส่ภาพพื้นหลังให้

3. ดับเบิลคลิกไฟล์ที่ชื่อ W7FBC 1.1.exe เลือก Browse เพื่อเลือกไดรฟ์ที่เราก๊อบปี้ภาพที่เราจะเอามาทำพื้นหลังมาลงไว้แล้วพูดง่ายๆ ก็คือไดรฟ์ที่เราจะใส่ภาพพื้นหลังให้นั่นเอง

4. กด Change Background Image แล้วจะมีหน้าต่างใหม่ขึ้นมาให้เราเลือกไฟล์ภาพที่เราก๊อบปี้ลงไว้ที่ไดรฟ์แล้ว ส่วน ปุ่ม Remove Background Image นั้นเอาไว้ลบภาพพื้นหลังที่เราใส่แล้วออก ส่วนปุ่ม Text Color นั้น เป็นปุ่มกดเพื่อเลือกสีตัวหนังสือของชื่อไฟล์แต่ละไฟล์ในโฟลเดอร์นั้นดังจะเห็นในภาพหน้าที่ที่ทำเสร็จแล้วข้างบนว่าตัวหนังสือจะเป็นสีแดงถ้าเรากำหนดให้เป็นสีแดง ถ้าอยากให้โฟลเดอร์อื่นๆในไดรฟ์เหมือนกันหมดก็ให้ติ๊กเครื่องหมายถูกหน้าคำว่า Apply To Sub Folders

5. ติ๊กกากบาทสีแดงมุมขวาบนหรือออกจากโปรแกรมนั่นเองแล้วออกจากไดรฟ์ที่เราใส่พื้นหลังให้ด้วย แล้วค่อยเข้าใหม่จากนี้ไดรฟ์ที่เราเปลี่ยนพื้นหลังให้ก็จะเป็นพื้นหลังที่เราต้องการไปตลอดกาลตราบใดที่ยังไม่เปลี่ยนภาพ ถ้าอยากเปลี่ยนภาพก็ทำเหมือนเดิมตั้งแต่ข้อ 1 มาเลย

6. ถ้าโปรแกรมมันขวางหูขวางตาก็ซ่อนซะเลยโดย คลิกขวาที่ W7FBC 1.1.exe จากนั้นเลือก properties แล้วติ๊กถูกหน้าคำว่า Hidden แล้วกด OK ทีนี้เราก็ไม่เห็นโปรแกรมนี้ขวางตาแล้ว ถ้าอยากจะเอามาใช้ใหม่ก็ ไปที่ Tools ข้างบนของหน้าต่าง แล้วเลือก Folder Options แล้วเลือกแท็บ View แล้วติ๊กเครื่องหมายถูกที่หน้าคำว่า show hidden file, folder and drives แล้วกด OK ก็จะเห็นไฟล์ที่เราซ่อนไว้ จากนั้นก็รันโปรแกรมทำตามข้อหนึ่งเหมือนเคยอันเอวังด้วยประการละฉะนี้

Ben2

Facebook Comments