แปลง iPod Touch เป็น iPhone โทรได้จริงๆ ไม่ได้โม้

เปลี่ยนบรรยากาศมาเป็นทิปแนวฮาร์ดแวร์ที่ไม่ต้องทำไรมากแค่ซื้อมาก็ใช้งานได้แล้ว โดยเป็นอุปกรณ์นามว่า Apple Peel 520 ผลิตภัณฑ์จากแดนมังกรที่นายเกาเหลาขอลงความเห็นว่าช่างคิดจริงๆ เพราะมันคือเคสของ iPod Touch ที่จะช่วยทำให้กลายร่างเป็น iPhone ใช้โทรศัพท์คุยได้จริงๆ ไม่ได้โม้ แถมยังรองรับ 3G อีกเห็นว่าคุยได้ต่อเนื่องนาน 4 ชั่วโมง ตั้งเสียงเรียกเข้าหรือสั่นได้เฉกเช่น iPhone เลยแหละ

ภายในเคสจะประกอบด้วยแบตเตอรี่ 800mAh, dock connector หรือพอร์ตเชื่อมต่อตัวเครื่อง และแผงวงจรซึ่งแนบชิปของ Infineon และช่องใส่ซิมโทรศัพท์ ขายอยู่ที่ 388 หยวน หรือประมาณ 2,000 บาท เห็นว่ามีคนไทยเริ่มสั่งมาขายกันแล้วตามเว็บไซต์ ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 3,000 บาท (ให้กำไรคนขายหน่อยนะ)

นายเกาเหลาเองก็ยังไม่ได้ลองใช้ (เพราะไม่มี iPod Touch) แต่เท่าที่อ่านข้อมูลจากผู้ที่เคยใช้พบว่า ใช้งานได้ดีระดับหนึ่ง แต่ยังมีข้อบกพร่องบางอย่าง เช่น ไม่รองรับ iPod รุ่นใหม่ที่มีกล้องหน้า ซึ่งก็จะทำให้ไม่สามารถใช้ฟังก์ชันVideo calling (โทรศัพท์เห็นภาพ) และเคสรุ่นนี้จะใช้ได้เฉพาะ iPod Touch ที่ผ่านการเจลเบรก (ปลดล็อกให้ติดตั้งแอพได้โดยทุกตัว แม้แต่แอพเสียตังค์)  สาวก iPod Touch ที่อยากซื้อไปใช้ก็ลองไปใช้คำว่า “ซื้อ Apple Peel 520” ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ครับ

apple-peel-520

Facebook Comments