เปลี่ยนภาพใหม่ ให้เก่าย้อนยุคได้ใจคุณแม่

ทิปต่อไปนี้นายเกาเหลาขอมอบให้กับคุณแม่ทุกคนในโลกครับ ตามปกติแล้วพอถึงวันแม่ทีไร บรรดาลูกๆ ตัวเล็กตัวน้อย (รวมถึงตัวใหญ่) ก็มักจัดเตรียมของขวัญสุดเซอร์ไพรส์คุณแม่ให้ประทับใจ ปีนี้นายเกาเหลาเองก็มีความคิดที่จะเอารูปของครอบครัวที่เพิ่งถ่ายใหม่ตอนไปเที่ยวมาทำเป็นภาพแนวย้อนยุคแล้วใส่กรอบให้เก๋ๆ

รูปภาพนะมีแล้ว แต่ไอ้ที่จะทำให้มันย้อนยุคอันนี้ต้องอาศัยโปรแกรมช่วย พอลองไล่หาชื่อโปรแกรมในเครื่องที่เพิ่งซื้อมาใหม่ ก็ไม่มีโปรแกรมที่ใช้แต่งรูปเลย โชคดีที่เพื่อนเคยแนะนำว่ามีเว็บให้บริการแต่งภาพอยู่แห่งหนึ่งใช้ง่ายแค่คลิกไม่กี่ทีก็ได้ภาพมาแล้ว แต่ด้วยช่วงนี้งานเยอะจัดเลยต้องนั่งนึกอยู่ครึ่งชั่วโมง กว่าจะนึกออกว่าคือเว็บ www.Fotoflexer.com

เมื่อเปิดเว็บขึ้นมาแล้วเพื่อนๆ ก็ต้องคลิกปุ่ม Upload Photo จากนั้นก็คลิก Upload แล้วก็เลือกรูปที่จะแต่ง แล้วคลิกปุ่ม Open นั่งรอจนกระทั่ง Upload File เสร็จ (ระยะเวลานั้นขึ้นอยู่กับขนาดของภาพและความเร็วของอินเทอร์เน็ตที่ใช้) เมื่อเรียบร้อยก็ให้คลิก Fullscreen เพื่อขยายหน้าจอให้เห็นเต็มๆ (ตา)

ในหน้าจอนี้จะมีแถบเครื่องให้เราเลือกอยู่หลายชุด อาทิ Basic, Effects, Decorate, Animation, Beautify, Distort, Layers และ Geek แนะนำให้ลองใช้งานดู และเนื่องจากเราจะทำภาพย้อนยุคจึงเลือกแถบ Effects คลิก Retro ภายในไม่กี่วินาทีภาพที่เลือกไว้ก็จะเปลี่ยนเป็นภาพย้อนยุคสวยงามตามที่ต้องการทันที ง่ายๆ แต่ได้ใจคุณแม่ครับ

Foto

Facebook Comments