โอ้ว! พระเจ้าช่วยกล้วยทอด เปลี่ยน Facebook ให้แสดงผลเป็น Excel ก็ได้ด้วย

เดี๋ยวนี้เวลาเจอหน้าเพื่อนใหม่คำถามแรกๆ ที่ต้องถูกถามคือ “มี Facebook ป่าว?” คงคล้ายๆ กับที่สมัยก่อนเขาแลกนามบัตรกัน แต่ยุคนี้เขาต้องแลก Facebook กัน จะไว้ไปแล้วนอกจากที่จะเอาไว้แลกแจกกันแล้ว มันก็ยังช่วยให้เราได้เจอเพื่อนเก่า รวมถึงเพื่อนใหม่ แต่บนประโยชน์ก็มีโทษหากเราเอาแต่เล่นจนหลงหักปักหัวปำ ชนิดที่วันๆ เอาแต่คอยจ้องดูว่าเพื่อนโพสต์อะไร แล้วต้องรีบไปเม้มแสดงความคิด บางทีก็ต้องหาคำหวานเลี่ยน (คิดเองบ้างลอกเขามาบ้าง) ไปโพสต์เป็นกระทู้ล่อเป้า เจอรูปใครที่ถูกใจต้องรีบขอเป็นเพื่อน คนที่ตกอยู่ในอาการที่ว่านี้ส่วนใหญ่ก็ไม่พ้นสอบตก หรือตกงานดังนั้นเพื่อนๆ จึงควรใช้แต่พอดีนะ

บ่นมาเสียยาวแต่ทิปต่อไปนี้นายเกาเหลาเห็นว่ามันเข้าว่าเข้าท่าดี เลยขอนำมาแนะนำให้รู้จัก โดยเป็นการทำให้หน้าตาของ Facebook อันแสนคุ้นเคยกลายเป็น Excel … ย้ำ Excel โปรแกรมตารางที่ใช้คำนวณจริงๆ เห็นเป็นประจำในหน้าจอของคนที่ทำงานยุ่งๆ ประมาณว่าอยากเล่น Facebook แต่กลัวเจ้านายจะตำหนิ ก็เลยแอบแปลงหน้าแสดงผลให้ดูเหมือนทำงานคำนวณ

1. ก่อนอื่นให้เปิดเว็บ www.hardlywork.in คลิกปุ่ม Gimme dem spreadsheets! เพื่อเข้าสู่ระบบ

H01

 

2. เว็บจะค้นหาดูว่าเครื่องที่ใช้อยู่เคยเข้า Facebook ของใครบ้าง แน่นอนว่าเป็นของเรา เจอแล้วก็ให้คลิกปุ่ม Allow

H02

 

3. จะพบกับตารางที่อุดมไปด้วยข้อมูลจาก Facebook ดูดีๆ จะเห็นว่ามันคือข้อความที่คนโพสต์ พร้อมลิงก์ที่เราสามารถคลิกดูรายละเอียด รวมถึงจะดูคลิปหรือสิ่งต่างได้เช่นเดียวกับ Facebook ปกติ

H03

Facebook Comments