หมดหวังอีกรอบ หลัง Christian Bale ปฏิเสธรับบท Steve Jobs แล้ว

หลังนักแสดงหนุ่มเก็บเอาไปพิจารณาอยู่นาน จนสุดท้ายก็ออกมาปฏิเสธรับบทพ่อมดแห่งวงการไอทีอย่าง Steve Jobs ไปอย่างน่าเสียดาย ด้วยเหตุผลที่ว่า “บทนี้อาจไม่เหมาะกับเขา” นับเป็นคนที่สองที่ปฏิเสธรับบทนี้แล้ว

christian_bale_steve_jobs_a_l

อาจเป็นไปได้ยากจริงๆ ที่จะหานักแสดงมาสวมบุคลิกเป็นคนอารมณ์ฉุนเฉียว โกรธง่าย อารมณ์ร้าย แบบ  Steve Jobs  ถึงแม้ว่า Aaron Sorkin คนเขียนบทหนังชีวประวัติของ Steve Jobs นี้ อยากได้นักแสดงที่เคยรับบท “แบทแมน” อย่าง  Christian Bale แบบใจแทบขาด เพราะเห็นว่ามีความใกล้เคียงและเหมาะสมที่สุด ถึงขั้นให้มาแสดงได้โดยไม่ต้องผ่านการออดิชั่นใดๆทั้งสิ้น และมีการโน้มน้าวอย่างสุดฤทธิ์ แต่สุดท้าย ทาง hollywoodreporter ก็รายงานว่า นักแสดงดังกล่าวรู้สึกไม่ลงตัวกับบท โดยที่เขาเองก็ได้ไตร่ตรองพิจารณาบทอย่างละเอียดแล้ว ก็พบว่า “บทนี้คงไม่เหมาะกับเขา” นับเป็นคนที่สองแล้วที่ปฏิเสธรับบทนี้ คนแรกก็ Leonardo DiCaprio นักแสดงอีกคนที่ถอนตัวไปก่อนหน้านี้เช่นกัน หลังได้คุยกับทางผู้กำกับหนังเรื่องนี้อย่าง Danny Boyle (เจ้าของผลงาน Slumdog Millionaire) ก็ยังตกลงกันไม่ได้

ในก่อนหน้านี้ ก็มีรายงานว่า ทางทีมงานกำลังคุยกับนักแสดงอีกคนอย่าง Seth Rogen ดาวตลกอารมณ์นักเลง ที่อาจจะให้มาเล่นเป็น Steve Wozniak คู่หู Steve Jobs ที่ร่วมก่อตั้งบริษัทด้วยกัน ส่วนตัวหนังนั้น  ในสคริปต์บอกว่า หนังจะมีการแบ่งออกเป็นสามช่วงคือ ช่วงที่ก่อตั้งบริษัท ช่วงที่โดนไล่ออกและกลับมาใหม่ สุดท้ายช่วงที่นำเสนอผลิตภัณฑ์ของ Apple

ที่มา : hollywoodreporter

Facebook Comments