มีคลินิกคลาวด์ (CliniClound) ราวกับมีหมอจำเป็น

clinicloud2-970x646-c

เดี๋ยวนี้อะไรๆ ก็ดูเป็นเรื่องง่ายไปซะหมด ล่าสุดเราสามารถตรวจสุขภาพขั้นพื้นฐานได้เอง และปรึกษากับหมอผ่านทาง Video Call ได้เลย ด้วยอุปกรณ์แก็ตเจ็ตชิ้นใหม่หรือที่เรียกว่า คลินิกคลาวด์ (CliniClound) นั่นเอง

ชุดอุปกรณ์คลินิกคลาวด์ (CliniClound) จะประกอบไปด้วย หูฟังดิจิตอลสำหรับการจับเสียงปอดและหัวใจ  แถมยังมีเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดแบบสัมผัส  เมื่อเราจะเริ่มวัดไข้ หรือฟังเสียงหัวใจเต้น เพียงแค่เราเปิดแอพฯ CliniClound ในสมาร์ทโฟนของเราแล้วเชื่อมต่อกับอุปกรณ์คลินิกคลาวด์ (CliniClound) มันก็จะอธิบายการใช้งานอย่างง่ายๆ โดยที่ไม่ต้องมีความรู้ด้านการแพทย์ก็สามารถใช้ได้

clinicloud5-970x646-cclinicloud4-970x646-c

นอกจากนี้มันก็จะเก็บข้อมูลของเราในแต่ละครั้งที่เราได้ใช้เจ้าเครื่องนี้ไว้ทั้งหมด  และหากที่บ้านมีสมาชิกหลายคนก็สามารถสร้างโปรไฟล์ในแอพฯ ให้มีผู้ใช้หลายคนเพื่อที่เราจะสามารถติดตามสถิติสุขภาพของคนทั้งครอบครัวได้อีกด้วย

อุปกรณ์ชิ้นนี้ยังไม่ได้มีขายอย่างเป็นทางการ แต่ก็ได้เปิดตัวแคมเปญ และสามารถสั่งซื้อล่วงหน้าได้โดยการมัดจำไว้ก่อน 109 ดอลลาร์ หรือคิดเป็นเงินไทยก็ 3,554 บาท ถ้าแคมเปญนี้ประสบสำเร็จ บริษัทก็จะจัดส่งสินค้าล็อตแรกไปให้ผู้ที่ได้มัดจำไว้ ภายในเดือนมิถุนายนปีนี้ แต่จะวางขายอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่นั้นก็คงต้องรอดูกันต่อไป

clinicloud3-970x646-c

ที่มา: digitaltrends  

Facebook Comments