CMG จัดงานเปิดตัว Dyson แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าสุดไฮเทคครั้งแรกในประเทศไทย

บริษัท เซ็นทรัลมาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป โดย คุณพิชัย จิราธิวัฒน์, กรรมการผู้จัดการใหญ่ จัดงานเปิดตัว “Dyson (ไดสัน)” แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อดังจากประเทศอังกฤษ

 “Dyson (ไดสัน)” แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อดังจากประเทศอังกฤษ ผู้สร้างสรรค์สินค้าที่ช่วยให้คนรุ่นใหม่สามารถใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น โดยไฮไลท์ของงานอยู่ที่การนำเสนอสินค้าซึ่งเป็นนวัตกรรมรุ่นล่าสุดให้สื่อมวลชนได้สัมผัสเป็นครั้งแรกโดยทีมงานวิศวกรจาก Dyson นอกจากนี้ภายในงานได้รับเกียรติจาก คุณบุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ ศิลปินผู้ชื่นชอบเทคโนโลยีล้ำสมัยและเป็นแฟนคลับตัวยงของ Dyson เข้าร่วมงานในครั้งนี้ด้วย งานดังกล่าวได้จัดขึ้น ณ โซน Atrium2 ชั้น G Central World เมื่อเร็วๆนี้

dyson

จากซ้ายไปขวา:
1. คุณลิซ่า อลิซาเบธ แซดเลอร์ 2. คุณบุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ 3. คุณพิชัย จิราธิวัฒน์, กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัลมาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป 4. Mr. Udai Kunzru, The Asia President of Dyson 5. Mr. Tom Bennett, Design Engineer  6. คุณจิราภา พีระศิริวัฒนา, ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด เซ็นทรัล เวิร์ล  7. คุณวรุฒม์ สถิตธนสาร, ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้า บริษัทเซ็นทรัลเทรดดิ้ง จำกัด

Dyson คือบริษัทด้านเทคโนโลยีสัญชาติอังกฤษ ขยายเครือข่ายธุรกิจ นำเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดสู่ประเทศไทย ปรัชญาการทำงานของ Dyson คือ ช่วยแก้ไขปัญหาในชีวิตประจำวันที่คนอื่นมองข้าม ก่อตั้งโดย เจมส์ ไดสัน ผู้คิดค้นเครื่องดูดฝุ่นระบบไซโคลน เครื่องแรกของโลกที่มีพลังดูดต่อเนื่องและไม่ต้องใช้ถุงเก็บฝุ่น ถือเป็นการปฏิวัติครั้งสำคัญในการออกแบบเครื่องดูดฝุ่นและเป็นต้นแบบในการผลิตมาจนถึงปัจจุบัน

ในปัจจุบัน Dyson มีทีมวิศวกรมากกว่า 1,800 คน มีสินค้าจำหน่ายอยู่ใน 72 ประเทศ รวมถึงญี่ปุ่น จีน และรัสเซีย โดยเป็นผู้นำในตลาดสหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และแคนาดา วิศกรของ Dyson ทุกคนมักจะค้นหาความท้าทาย การพบปัญหาใหม่ๆ มาให้ขบคิดแก้ไข จะนำไปสู่การพัฒนาสินค้าให้ดียิ่งขึ้น

เทคโนโลยีจาก Dyson : Air Multiplier

Air Multiplier คิดค้นโดย Dyson ถือเป็นพัดลมไร้ใบเครื่องแรกของโลก ทำให้ปลอดภัยและง่ายต่อการทำความสะอาด ให้สายลมเย็นอย่างนุ่มนวลต่อเนื่อง โดยอากาศจะถูกดูดเร่งผ่านช่องวงแหวนที่อยู่ภายในหัวจ่ายลม กลายเป็นกระแสลมพ่นออกจากหัวจ่ายลมที่สามารถกำหนดทิศทางลมได้

dyson-4

พัดลมไร้ใบไดสัน Cool รุ่นใหม่นี้ ใช้เงินลงทุนวิจัยและพัฒนาที่มีมูลค่าสูงถึง 40 ล้านปอนด์ พัดลมมาพร้อมกับอุปกรณ์รีโมทคอนโทรล มีฟังก์ชั่นการตั้งเวลาขณะหลับ และการตั้งค่ากระแสลม 10 ระดับ พัดลมไร้ใบไดสัน CoolTM สามารถให้คุณตั้งค่าเวลาการทำงานได้ (มากถึง 9 ชั่วโมง) ทำให้คุณเข้านอน หลับสบายในขณะที่พัดลมยังคงทำงาน

dyson-5

เทคโนโลยี Radial Root Cyclone

ประสิทธิภาพของเครื่องดูดฝุ่นแบบเดิมๆ โดยทั่วไปยังคงขึ้นอยู่กับถุงเก็บฝุ่นและไส้กรอง ทำให้พลังการดูดลดลงเมื่อเวลาผ่านไป ไดสันคิดค้นเทคโนโลยีไซโคลนนี้ได้ตั้งแต่เมื่อ 20 ปีที่ผ่านมา และทุกวันนี้ยังคงมุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีไซโคลนอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ดียิ่งขึ้นต่อไป ทุกซอกมุมของท่ออากาศจะถูกขัดเกลาเพื่อให้แน่ใจว่าอนุภาคขนาดเล็กในระดับ 0.5 ไมครอน หรือ 1 ส่วน ใน 5000 ส่วนของหัวเข็มหมุดจะถูกเหวี่ยงออกจากอากาศและถูกจับเก็บไว้ในถังเก็บฝุ่น

dyson-6

เทคโนโลยีไร้สาย

เครื่องดูดฝุ่นชนิดไร้สายของ Dyson ถูกออกแบบเพื่อให้มีประสิทธิภาพสูงในการทำงานสะอาดได้อย่างฉับไว เพียงแค่คุณสะบัดข้อมือก็สามารถสลับการทำงานจากการดูดฝุ่นพรมไปที่เครื่องใช้ในบ้าน หรือผ้าม่าน เนื่องจากเป็นเครื่องดูดฝุ่นชนิดไร้สายจึงสามารถหิ้วเครื่องย้ายไปทำความสะอาดตามสถานที่ต่างๆ ได้สะดวกง่ายดาย เครื่องดูดฝุ่นชนิดไร้สายของไดสันมีแปรงที่ทำจากเส้นใยคาร์บอนต้านไฟฟ้าสถิตย์ที่ได้รับการจดสิทธิบัตร ซึ่งจะช่วยให้การดูดฝุ่นละเอียดจากพื้นแข็งได้ดีขึ้น และเช่นเดียวกับเครื่องดูดฝุ่นของไดสันรุ่นอื่นๆ ซึ่งใช้เทคโนโลยี Root CycloneTM จึงหมดปัญหาเรื่องพลังดูดไม่ต่อเนื่อง

dyson-7

Facebook Comments