ก๊อบปี้เพลงจาก iPhone ลงคอมพ์ โค-ตะ-ระ-ง่าย!!!

ถ้าคุณเป็นสาวก iPhone, iPod อยู่แล้วก็คงทราบดีว่า เวลาจะโหลดเพลงหรือหนังเข้าเครื่องจะต้องทำผ่านโปรแกรม iTunes ไอ้ประเภทที่จะลากไปวางเหมือนเครื่องเล่นเพลงจีนแดงนั้นทำมิได้ แต่เพื่อแลกกับเสียงระดับทอป ก็เลยทำให้หลายคนยินดีที่จะลำบากเช่นนั้น

เข้าเรื่องเลยดีกว่าที่นายเกาเหลาหยิบเอาทิปเกี่ยวกับ iPhone, iPod มาแนะนำในวันนี้ ก็เพราะมีน้องๆ ส่งเมล์มาถามอยู่เยอะว่า “พี่ครับๆ ผมจะก๊อบเพลงจาก iPod ลงคอมพ์ยังไง?” หรือ “พี่คะหนูอยากเอาเพลงจากที่ร้านลงให้ใน iPhone มาลงคอมพ์ต้องทำยังไงคะ?” นี่แค่ 2 คนนะจริงๆ มีเยอะกว่านี้ ถามกันมาฮึ่มขนาดนี้เลยต้องไปหาคำตอบมาให้
SharePod คือโปรแกรมฟรีที่จะมาช่วยแก้ไขโจทย์นี้ ก่อนอื่นไปโหลดโปรแกรมจาก www.comtodayMag.com หรือ www.getsharepod.com/download เมื่อโหลดเสร็จเราจะได้ไฟล์ SharePod.zip อย่าเพิ่งติดตั้ง เพราะให้ทำตามขั้นต่อไปนี้

1. ต่อสาย USB ระหว่าง iPod (iPhone) เข้ากับคอมพิวเตอร์ให้เรียบร้อย รอจน Connect กันเรียบร้อย จากนั้นให้ทำการแตกไฟล์ออกมาโดยคลิกขวาที่ไฟล์ แล้วเลือก Extract all…จากนั้นเปิดไฟล์ SharePod.exe ขึ้นมา โปรแกรมจะแสดงการค้นหา iPhone (iPod) แล้วตรวจดูว่าในเครื่องมีเพลง วิดีโอ เสียงเรียกเข้า และ เสียงที่บันทึกอะไรอยู่บ้าง ให้ตรวจดูรายชื่อเพลงที่แสดงขึ้นมา ชอบเพลงไหนก็คลิกเลือกแล้วคลิก Copy to Computer
iPod1
2. กำหนดว่าจะเซฟเพลงไว้ที่ไหน เมื่อเรียบร้อยก็คลิก OK เมื่อเรียบร้อยเราก็ไปดูที่โฟลเดอร์ปลายทางได้เลย เพลงที่เลือกไว้จะนอนรอเราอยู่ที่นั้นเลย ไม่ยากใช่ไหมครับ ลองทำดูนะแล้วเราจะรักไอโฟน ไอพอดของเรามากยิ่งขึ้น
iPod2
พี่มิ้งค์ คอมทูเดย์ “ถ้าน้องๆ สังเกตให้ดีจะเห็นว่าที่เมนูด้านซ้ายจะมี Playlist ซึ่งเราสามารถเลือกที่จะก๊อบปี้กันมาทั้งยวง Playlist ที่ตั้งเอาไว้ได้เลย”

Facebook Comments