สร้างตารางนัดผ่าน LINE ไม่ให้คุณพลาดทุกนัดสำคัญ

ปัจจุบันต้องยอมรับ LINE เป็นช่องทางสำคัญที่ใช้ในการติดต่อสื่อสารในรูปแบบของการส่งข้อความ รูปภาพ โทรและ Video Call ผ่านอินเทอร์เน็ต Wi-Fi หรือ 3G / 4G ซึ่งคุณสมบัติภายในแอพฯ LINE ยังมีอีกหลายอย่างที่คนส่วนใหญ่อาจไม่เคยได้ใช้กันนัก วันนี้ทีมงาน Comtoday (www.aripfan.com) จึงหยิบยกฟีเจอร์ “การสร้างตารางนัด” ตัวช่วยสำหรับแจ้งเตือนนัดหมายสำคัญมาแนะนำครับ 

1. เปิดแอพฯ LINE แล้วไปที่กลุ่ม LINE ที่เราต้องการ

สร้างตารางนัดผ่าน LINE

2. กดที่เครื่อง + (มุมซ้ายล่าง) จะปรากฏแท็บเมนูต่างๆ ให้เลือกที่เมนู “ตารางนัด” 

line-003

3. เข้ามาที่เมนูตารางนัดแล้ว จะพบกับหน้า “กิจกรรมใหม่” ซึ่งส่วนนี้เราสามารถเปลี่ยนภาพโปรไฟล์ได้ (จะเป็นภาพจาก LINE เท่านั้น ไม่สามารถเลือกภาพจากของเราเองได้), ใส่หัวข้อนัดหมาย, ใส่รายละเอียด และกำหนดวันนัดหมาย

4. เมื่อใส่รายละเอียดเสร็จแล้ว ให้กดที่ปุ่มเชิญสมาชิก ซึ่งเราสามารถส่งเชิญสมาชิกให้คนที่อยู่ในกลุ่ม LINE เดียวกัน หรือคนอื่นๆ ได้

หลังจากสร้างตารางนัดหมายเสร็จแล้ว ตารางนัดจะถูกส่งไปยังกลุ่ม LINE และคนที่ถูกเชิญ ซึ่งแต่ละคนสามารถกดยืนยันเพื่อเข้าร่วมหรือตอบปฏิเสธได้ รวมถึงส่งข้อความตอบกลับได้ด้วย

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยสร้างตารางนัดหมายผ่านแอพฯ LINE สามารถสื่อสารได้ทุกคนที่ใช้แอพเดียวกันนี้โดยไม่จำเป็นต้องไปเปิดแอพฯ อื่นๆ เพิ่มเติมให้ยุ่งยาก ใครสนใจสามารถนำไปทดลองใช้ได้เลยครับ

 

Facebook Comments